Truyền thông giáo dục sức khỏe
PHÒNG SANH GIA ĐÌNH – PHÒNG SANH THÂN THIỆN

PHÒNG SANH GIA ĐÌNH – PHÒNG SANH THÂN THIỆN


      “Vượt cạn” là hành trình đầy vất vả mà mẹ và con yêu phải cùng nhau vượt qua, là bước đệm để đưa con vào thế giới này. Trong hành trình đó, mẹ mong có người thân bên cạnh biết nhường nào. Khi có họ ở bên, mẹ dường như có thêm sức mạnh, quyết tâm và lòng can đảm để vượt qua nỗi đau chuyển dạ và sinh con. “Vượt cạn” cùng vợ, đối với các ông bố của thế kỷ 21, là một cách thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, lo lắng và cùng hiện diện trong khoảnh khắc hạnh phúc đầu tiên về sự ra đời của thiên thần nhỏ.

       Để vượt cạn thành công, người mẹ phải trãi qua những cơn “đau đẻ” khủng khiếp, không gì so sánh hay diên tả được. Có khi người mẹ mất cả lý trí mỗi khi cơn đau kéo đến. Vì vậy người mẹ luôn cần lắm những ánh mắt, lời nói, những cái nắm tay của chồng và người thân để có thêm chỗ dựa và sức mạnh tinh thần cho cuộc vượt cạn.

 

      Đồng cảm với tâm tư của người phụ nữ trong cơn “đau đẻ”, đồng thời cũng thấu hiểu sự bồn chồn, lo lắng của người thân bên ngoài phòng sinh, từ năm 2020 Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã đưa vào dịch vụ PHÒNG SANH THÂN THIỆN, kịp thời đáp ứng nhu cầu của sản phụ, được cùng người thân trải qua thời khắc đặc biệt nhất trong thai kỳ: chuyển dạ và sinh con.

    Với đội ngũ Bác sĩ - Hộ sinh có trình độ chuyên môn được đào tạo chính quy, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ PHÒNG SANH THÂN THIỆN tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau hiện đã đưa vào hoạt động nhằm cùng với người thân tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho mẹ và bé.


  Nếu niềm tin là điều kiện cần thì PHÒNG SANH THÂN THIỆN là điều kiện đủ để “niềm tin” được “trọn vẹn”, “hạnh phúc” được “nhân đôi”. Để mọi dịch vụ chăm sóc của khoa Sanh luôn được trọn vẹn.

  Người thân cần chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng chia sẻ và trợ giúp mẹ khi cần, kiến thức, học hỏi kinh nghiệm cho cuộc sanh cũng như thực hiện một số hướng dẫn để bảo đảm an toàn cho mẹ và bé.

  Mẹ và người nhà có thể đăng ký PHÒNG SANH THÂN THIỆN bất cứ lúc nào, nếu đủ điều kiện thì nhân viên sẽ chuyển mẹ và người nhà vào. Để ngăn ngừa nhiễm khuẩn cho mẹ và bé thì người nhà phải mặc đồ bảo hộ và hạn chế thay đổi nhiều lần. Người nhà sẽ ở cùng mẹ cho đến khi sanh xong và chuyển ra khu theo dõi để tiếp tục chăm sóc.

Đặc biệt, khi chọn dịch vụ PHÒNG SANH THÂN THIỆN tại BV Sản – Nhi Cà Mau bạn sẽ được:
- Cùng người mẹ chào đón giây phút thiêng liêng khi em bé chào đời.
- Luôn có đội ngũ y bác sĩ với chuyên môn và kỹ năng cao hỗ trợ tận tình.
- Bé được chụp hình lưu niệm và lấy dấu chân đầu đời đáng nhớ (khi gia đình đồng ý).

 

  Thực tế cho thấy PHÒNG SANH THÂN THIỆN đã giúp nhiều mẹ yên tâm hơn khi có người thân bên cạnh, thậm chí thấy rất hạnh phúc khi cùng chồng chào đón đứa con bé bỏng.

  Hãy chung tay để người phụ nữ của chúng ta đón nhận thiên chức làm mẹ một cách an toàn, nhẹ nhàng và trọn vẹn và hãy chung tay để niềm tin và tình yêu được phát huy nhé.

 


  PHÒNG SANH THÂN THIỆN
“CÙNG MẸ VƯỢT CẠN – THÊM VẠN YÊU THƯƠNG”


 

 

Tác giả: Bệnh Viện Sản-Nhi Cà Mau
Theo Bệnh Viện Sản-Nhi Cà Mau
Tin liên quan