Truyền thông giáo dục sức khỏe
PHÒNG SANH THÂN THIỆN

PHÒNG SANH THÂN THIỆN

  Vượt cạn có thể nói là quá trình đau đớn, mệt mỏi về mặt thể xác lẫn tinh thần nhất trong cuộc đời của người phụ nữ.Trong khi chuyển dạ, bạn phải tin rằng bạn có thể làm được và phải làm hết sức mình. Bởi vì, bạn không chỉ chiến đấu cho chính mình, mà bạn còn chiến đấu cho đứa con bé bỏng mà bạn chờ đợi từ lâu.

  Ai đã từng trãi qua cơn đau đẻ kéo dài sẽ thắm nhuần câu nói “Đàn ông đi biển có đôi, đàn bà đi biển mồ côi một mình”.

 

  Năm 2019 là năm Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau được chọn là một trong 5 bệnh viện trong toàn Tỉnh Cà Mau tham gia đề án “ Bệnh viện thực hành nuôi con sữa mẹ xuất sắc”. Vinh dự được tham gia các khóa đào tạo và tập huấn chuyên sâu về những vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện phòng sanh thân thiện giúp người bệnh vượt cạn an toàn và tự tin, thoải mái, rặn sinh hiệu quả, giảm trầm cảm sau sinh. Sự hiện diện của người thân trong gia đình trong lúc sanh sẽ là liều thuốc trấn an tinh thần hiệu quả nhất với người phụ nữ trong giai đoạn chuyển dạ.

  Đồng cảm và thấu hiểu những lo lắng của sản phụ trong cơn đau đẻ. Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau đã triển khai phòng sanh gia đình để chồng vượt cạn cùng vợ. Chúng tôi cũng đã sanh rất nhiều trường hợp và việc mang lại niềm vui và hạnh phúc cho sản phụ cũng như người thân. Kết quả đạt được trên cả tuyệt vời và đó cũng là động lực giúp bệnh viện chúng tôi duy trì, cũng cố, nâng cao hơn nữa những kỹ năng đở đẻ để tiếng vang ngày càng vang xa và những điều chúng tôi làm được sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và cho xã hội.

  Qua tổng kết những trường hợp đã thực hiện phòng sanh thân thiện và chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ. Chúng tôi đã thấy được quá nhiều lợi ích của việc có người đồng hành cùng sản phụ trong lúc vượt cạn.

  Trong thời gian sắp tới chúng tôi mong muốn rằng các bạn sẽ luôn tin tưởng ủng hộ và giới thiệu đến các sản phụ chưa biết về quy trình phòng sanh thân thiện tại bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau.

  Chúng tôi luôn đồng hành cùng các các sản phụ và giờ đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm thêm những người đồng hành đúng với câu logan của bệnh viện “ niềm tin của mẹ, sức khỏe của bé”.

 

 

 

 

Tin liên quan