Tin hoạt động của Bệnh Viện
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tới thăm Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Trong chuyến công tác tại Cà Mau, chiều nay 27/2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm và có buổi gặp gỡ cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng cùng lãnh đạo các ban ngành.

 

 

 

Tại buổi làm việc, nhân kỷ niệm65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ cả nước trong công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó có sự đóng góp tích cực của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.

 

 

Bác Sĩ Võ Thành Lợi - Giám đốc bệnh viện Sản – Nhi vinh dự được báo cáo thành tích đạt được của bệnh viện trong 10 năm qua. Sau 10 năm thành lập và phát triển, trãi qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, cùng với sự quyết tâm nổ lực, đoàn kết, không ngừng phấn đấu cải tiến chất lượng, xây dựng niềm tin, ra sức học tập, làm việc và phấn đấu về mọi mặt theo lời Bác dạy “Thầy thuốc phải như mẹ hiền” của đội ngũ viên chức bệnh viện trong thời gian qua. Bệnh viện đã không ngừng phát triển xứng đáng là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của tỉnh về Sản Phụ khoa và Nhi khoa, trở thành bệnh viện theo mô hình Sản - Nhi đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với nguồn nhân lực y tế có chất lượng, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được nhu cầu và tạo được niềm tin đối với người dân trong và ngoài tỉnh.

 

 

Phó Chủ tịch nước cho rằng, chất lượng sức khỏe của người dân Việt Nam đang dần nâng cao, minh chứng là hiện nay tuổi thọ trung bình của người dân đã tăng lên 74,3 tuổi. Việt Nam là một trong 5 quốc gia có tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong thấp nhất thế giới, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao phương châm hoạt động của bệnh viện Sản – Nhi: “Niềm tin của mẹ - Sức khỏe của bé”, qua đó cho thấy tinh thần trách nhiệm của ngành Y Cà Mau đã có nhiều bước tiến đáng tự hào.

 

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Bệnh viện Sản - Cà Mau phần quà thay cho lời chúc mừng nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam đến toàn thể cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng, người lao động của đơn vị.

 

 

Trong thời gian tới, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau sẽ luôn cố gắng hơn nữa để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng được nhu cầu cơ bản về khám chữa bệnh chuyên khoa Sản - Nhi của người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận./.

Tin liên quan