Tin hoạt động của Bệnh Viện
PHÒNG KHÁM TẦM SOÁT BỆNH LÝ VÕNG MẠC MẮT Ở TRẺ SINH NON (ROP)

PHÒNG KHÁM TẦM SOÁT BỆNH LÝ VÕNG MẠC MẮT Ở TRẺ SINH NON (ROP) ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

☀Chiều ngày 9/12/2020 phòng khám ROP (tầm soát bệnh lý võng mạc mắt ở trẻ sinh non) đã chính thức hoạt động rồi các mẹ nhé.

Bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non (ROP) là tình trạng chưa trưởng thành của vòng mạc ở trẻ non tháng có thể dẫn đến giảm thị lực, mù lòa nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp, kịp thời. Vì vậy các mẹ có bé đang nằm trong đối tượng cần được tầm soát đừng nên bỏ qua dịch vụ này nha.

☀Các bé thuộc nhóm sau nên được khám tầm soát bệnh ROP:

• Tất cả những bé có tuổi thai khi sinh dưới 33 tuần hoặc cân nặng lúc sinh ≤ 1800 gr đều phải được khám sàng lọc mắt tầm soát ROP.

• Đối với những bé sinh non khác nhưng có thêm các yếu tố như suy hô hấp phải thở oxy kéo dài, viêm phổi, thiếu máu, nhiễm trùng… thì sẽ được khám sàng lọc nếu có yêu cầu của bác sĩ trong quá trình chăm sóc trẻ.

🌸Thời điểm thăm khám, sàng lọc:

Lần khám mắt đầu tiên sẽ được tiến hành khi trẻ được 3-4 tuần sau khi sinh hoặc tuổi điều chỉnh của trẻ lớn hơn 31 tuần tuổi (tính cả tuổi thai và tuổi sau khi sinh), tuỳ thuộc vào mốc thời gian nào đến sau đó.

🌈Lịch khám tầm soát ROP của bệnh viện vào các chiều hàng tuần (trừ thứ 7 và chủ nhật), bé sẽ được các bác sĩ chuyên khoa Mắt của Bệnh viện thăm khám và tư vấn cách chăm sóc cũng như phương pháp điều trị.

☎️Số điện thoại đặt lịch khám: 08.25.811.911 (Phòng CTXH Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau).

🎯Địa điểm khám: Khoa Sơ Sinh (tầng 3)

👉👉👉Lưu ý: Do cần nhiều thời gian khám và tư vấn bệnh nên mỗi buổi chỉ khám tối đa 02 bé. Chỉ khám những bệnh nhân đã đặt lịch thành công trên số điện thoại tổng đài. Khi tới bệnh viện, quý bệnh nhân và thân nhân người bệnh xin vui lòng đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay theo hướng dẫn của nhân viên bệnh viện để phòng tránh lây nhiễm COVID – 19.

Trân trọng cảm ơn!

--------------------------------------------------------

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau

Số 85 – Lý Thường Kiệt – Phường 6 – TP Cà Mau

ĐT: 08.25.811.911

Tác giả: bệnh viện Sản Nhi
Theo bệnh viện Sản Nhi
Tin liên quan