Tin tức  »  Tin hoạt động của Bệnh Viện

    CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC, CHẨN ĐOÁN, CAN THIỆP SỚM CHO TRẺ RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỶ
🍀🍀 Căn cứ vào nội dung cuộc họp Hội đồng xét duyệt đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh của Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Cà Mau ngày 12/6/2020 về việc thực hiện nghiên cứu "Sàng lọc, chẩn đoán và can thiệp sớm cho trẻ từ 18 đến 36 tháng bị rối loạn phổ tự kỷ tại tỉnh Cà Mau và nội dung tập huấn về" Phát hiện sớm rối loạn phổ tự kỷ, bằng thang điểm M-Chat cho trẻ từ 18 đến 36 tháng tuổi tại tỉnh Cà Mau".
🍀🍀 Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau phối hợp với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức đợt khám sàng lọc, chẩn đoán, can thiệp sớm cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ cho trẻ từ 18 đến 36 tháng.


 

- THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC CỦA BỆNH VIỆN SẢN – NHI CÀ MAU NĂM 2020

21 Bác sĩ  , 10 cử nhân điều dưỡng , 10 cao đẳng điều dưỡng , 02 cử nhân xét nghiệm , sinh hóa

Thời hạn từ lúc thông báo đến hết 17h ngày 17/01/2021 nộp hồ sơ theo quy định tại phòng TCCB Bệnh Viện Sản Nhi Cà Mau

- QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT KẾ HOẠCH TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC CỦA BỆNH VIỆN SẢN – NHI CÀ MAU NĂM 2020

- KẾ HOẠCH TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC CỦA BỆNH VIỆN SẢN – NHI CÀ MAU NĂM 2020

PHÒNG KHÁM TẦM SOÁT BỆNH LÝ VÕNG MẠC MẮT Ở TRẺ SINH NON (ROP) ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

  Chiều ngày 9/12/2020 phòng khám ROP (tầm soát bệnh lý võng mạc mắt ở trẻ sinh non) đã chính thức hoạt động rồi các mẹ nhé.

  Bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non (ROP) là tình trạng chưa trưởng thành của vòng mạc ở trẻ non tháng có thể dẫn đến giảm thị lực, mù lòa nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp, kịp thời. Vì vậy các mẹ có bé đang nằm trong đối tượng cần được tầm soát đừng nên bỏ qua dịch vụ này nha.

SINH HOẠT KHOA HỌC KỸ THUẬT THÁNG 10

       CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN SXH-D VÀ LÀM LẠNH TOÀN THÂN TRẺ SƠ SINH

CHƯƠNG TRÌNH XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH MIỄN PHÍ

“VÌ MỘT THẾ HỆ TRẺ THƠ KHÔNG BỆNH DI TRUYỀN”

🍀Ngày 30/09/2020, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau và Viện Di truyền y học (MGI), CTCP Giải pháp Gene - Gene Solutions (GS) đã diễn ra lễ kí kết khởi động chương trình xét nghiệm gen #miễnphí dành cho các thai phụ tại tỉnh Cà Mau. Đối tượng ưu tiên là các thai phụ có hoàn cảnh khó khăn.

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM VÀ NGƯỜI LỚN

     Được sự thống nhất của UBND tỉnh Cà Mau; Sở Y tế Cà Mau; Sở LĐTBXH tỉnh Cà Mau; Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau; Bệnh viện Tim Tâm Đức. Bệnh viện Sản - Nhi vinh dự được phối hợp tổ chức chương trình KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM CHO TRẺ EM VÀ NGƯỜI LỚN trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

     Với mục đích thông qua đợt khám bệnh miễn phí này, người dân sẽ được các Y bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, điều trị và phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh ở giai đoạn đầu, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi các hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh cho cộng đồng. 

Thời gian:

Bắt đầu từ 7h30 phút - 16h00, Ngày 02 - 03/10/2020 (Thứ 6 - Thứ 7)

Địa điểm: Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Địa chỉ:Số 85 - Lý Thường Kiệt - Phường 6 - TP Cà Mau.

ĐT: 08.25.811.911

BỆNH VIỆN SẢN – NHI CÀ MAU TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE 

***

☘️☘️BỆNH VIỆN SẢN – NHI CÀ MAU triển khai ứng dụng (APP) “DÂN KHỎE – Đăng ký khám bệnh Online” trên điện thoại thông minh, ipad, máy tính bảng, tablet.

☘️Đây là giải pháp tiên tiến được Bệnh viện phối hợp thực hiện thông qua ứng dụng “DÂN KHỎE” do VNPT cung cấp, nhằm đáp ứng số lượng người đến khám chữa bệnh ngày càng tăng, cũng như giảm thời gian chờ lấy số và chờ đăng ký khám cho người bệnh.

☘️Với tiêu chí “Nhanh chóng - Tiện lợi - Không lo chờ đợi”, ứng dụng này cho phép người dùng đăng ký lấy số khám bệnh, đặt trước lịch khám mọi lúc mọi nơi HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ mà không cần phải tới bệnh viện xếp hàng chờ đợi.

NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT bé cần KHÁM DINH DƯỠNG định kỳ các mẹ cần lưu ý:

- TRẺ biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng.

- TRẺ thiếu vi chất dinh dưỡng: Thiếu máu, thiếu sắt, thiếu vitamin…

- TRẺ chậm phát triển chiều cao, chậm mọc răng mọc tóc.

- TRẺ hay quấy khóc về đêm, ra mồ hôi trộm.

- TRẺ kém hấp thu, phân sống

- TRẺ thừa cân, béo phì

- TRẺ nôn trớ, táo bón

- TRẺ tiêu chảy cấp, tiêu chảy kéo dài.

 

Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau CÓ KHÁM chuyên khoa RĂNG - HÀM - MẶT cho bé các mẹ nhé.

🎯🎯Phòng khám đặt tại Khoa Khám Bệnh của bệnh viện, khám từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần. Gồm các dịch vụ cơ bản sau:

- Điều trị các bệnh lý răng trẻ em

- Nhổ răng không đau

- Trám răng

- Cắt thắng lưỡi

- Tư vấn chăm sóc răng miệng

LỄ CÔNG NHẬN "BỆNH VIỆN THỰC HÀNH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC" TẠI BỆNH VIỆN SẢN -  NHI CÀ MAU.

    Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ là nhiệm vụ của một mình người mẹ mà đòi hỏi sự chia sẻ trách nhiệm và hỗ trợ của gia đình, cộng đồng, đặc biệt là các cơ sở y tế. Tư vấn và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ là thực hiện đúng vai trò chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh của các Bệnh viện có dịch vụ sản khoa trên cả nước.

    Để đạt danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” bệnh viện phải trải qua các đợt kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt, và phải đầy đủ các tiêu chí được đưa ra. Ngày 05/8/2020, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã vinh dự nhận được danh hiệu "BỆNH VIỆN THỰC HÀNH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC" đầy xúc động và tự hào. Buổi lễ diễn ra có sự góp mặt của BS.CKII. Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo các Bệnh viện đa khoa huyện, trung tâm y tế trong tỉnh Cà Mau; Ban điều hành thực hiện đề án "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ" tại tỉnh Cà Mau; Các anh chị báo, đài đã đến đưa tin về buổi lễ.

BS. Võ Phi Ấu – Phó trưởng Khoa Sơ sinh

 

Suy hô hấp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ sơ sinh, trong đó suy hô hấp do bệnh màng trong, hít phân xu là những nguyên nhân thường gặp nhất. Bệnh màng trong là bệnh lý xảy ra ở khoảng 1% trẻ sinh ra, khoảng 10% trẻ sinh non tháng và lên đến 50% ở các trẻ sinh non dưới 30 tuần tuổi thai. Bệnh gây ra do sự thiếu hụt surfactant dẫn đến suy hô hấp. Do những hạn chế trong việc điều trị nên tử vong do Bệnh màng trong còn khá cao (chiếm 1/3 tử vong ở trẻ sơ sinh), đồng thời những trẻ sống sót thì để lại nhiều di chứng nặng nề như: loạn sản phổi, xuất huyết não – màng não,…

THÔNG BÁO 

VỀ VIỆC TỔ CHỨC LỰA CHỌN ĐẤU GIÁ DỊCH VỤ CHO THUÊ CĂN TIN BỆNH VIỆN SẢN NHI CÀ MAU

 

 

CHÚC MỪNG SẢN PHỤ “THỨ 100” SỬ DỤNG DỊCH VỤ PHÒNG SANH THÂN THIỆN

🎊🎊Xin chúc mừng sản phụ TÔ NHƯ HUỲNH là sản phụ “thứ 100” sử dụng dịch phụ Phòng sanh thân thiện nhận được 01 phần quà tri ân từ bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau.

❤️❤️Với phương châm “Cùng mẹ vượt cạn – Thêm vạn yêu thương” Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã triển khai dịch vụ phòng SANH GIA ĐÌNH – PHÒNG SANH THÂN THIỆN và nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của quý bệnh nhân. Để tri ân những tình cảm ấy của quý bệnh nhân dành cho dịch vụ này, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau có chương trình tri ân “SẢN PHỤ THỨ 100” khi sử dụng dịch vụ “PHÒNG SANH GIA ĐÌNH – PHÒNG SANH THÂN THIỆN”.

    TRI ÂN SẢN PHỤ “THỨ 100” SỬ DỤNG DỊCH VỤ PHÒNG SANH THÂN THIỆN - BỆNH VIỆN SẢN - NHI CÀ MAU

    Trong thời gian qua, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau đã triển khai dịch vụ phòng SANH GIA ĐÌNH – PHÒNG SANH THÂN THIỆN và nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của quý bệnh nhân.

    Để tri ân những tình cảm đó của quý bệnh nhân dành cho dịch vụ này, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau xin dành tặng một phần quà cho “SẢN PHỤ THỨ 100” khi sử dụng dịch vụ “PHÒNG SANH GIA ĐÌNH – PHÒNG SANH THÂN THIỆN”.

   Với phương châm “Cùng mẹ vượt cạn – Thêm vạn yêu thương”, sản phụ chọn dịch vụ Phòng sanh thân thiện thứ 100 tại BV sẽ nhận được phần quà tri ân như sau:

🎁Tặng phí dịch vụ phòng sanh gia đình – phòng sanh thân thiện trị giá 500.000 đồng,

🎁Tặng bộ quà sơ sinh cho bé trị giá 200.000 đồng,

🎁Tặng bộ hình lưu niệm và lấy dấu chân cho bé trị giá 100.000 đồng,

🎁Tặng Gói liệu trình chăm sóc phục hồi sức khỏe sau sinh cho mẹ tại bệnh viện trị giá 1.499.000 đồng.

🎀🎀Hãy chọn dịch vụ PHÒNG SANH GIA ĐÌNH – PHÒNG SANH THÂN THIỆN tại bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau để người phụ nữ của chúng ta đón nhận thiên chức làm mẹ một cách an toàn, nhẹ nhàng, chào đón thiên thần bé nhỏ trong vòng tay hạnh phúc và trở thành sản phụ may mắn thứ 100 nhé.

---------------------------------------------

Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

ĐC: Số 85 – Lý Thường Kiệt – Phường 6 – TP Cà Mau

ĐT: 08.25.811.911

Facebook:

https://www.facebook.com/bvsannhicamau/

 

 

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM CHO TRẺ EM VÀ NGƯỜI LỚN

  Được sự thống nhất của UBND tỉnh Cà Mau; Sở Y tế Cà Mau; Sở LĐTBXH tỉnh Cà Mau; Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau; Bệnh viện Tim Tâm Đức. Bệnh viện Sản - Nhi vinh dự được phối hợp tổ chức chương trình KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM CHO TRẺ EM VÀ NGƯỜI LỚN trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

  Với mục đích thông qua đợt khám bệnh miễn phí này, người dân sẽ được các Y bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, điều trị và phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh ở giai đoạn đầu, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi các hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh cho cộng đồng. Các trường hợp tim cần phẫu thuật sẽ được kết nối để tiến hành các thủ tục tài trợ phẫu thuật tim tại Bệnh viện Tim Tâm Đức TP Hồ Chí Minh.

🍒🍒Thời gian:

Bắt đầu từ 7h30 phút - 16h00, Ngày 05 - 06/06/2020 (Thứ 6 - Thứ 7)

🍉🍉Địa điểm: Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Địa chỉ:Số 85 - Lý Thường Kiệt - Phường 6 - TP Cà Mau.

ĐT: 08.25.811.911

🍉🍉Quy trình đăng ký khám sàng lọc bệnh tim:

1. Đăng ký ghi thông tin và lấy số thứ tự tại BÀN ĐĂNG KÝ

2. Chờ gọi theo số thứ tự

3. Vào phòng khám

4. Siêu âm tim (+/-)

5. Nếu có phát hiện bệnh tim: Sẽ được các bác sĩ hội chẩn.

6. Tư vấn về cách chăm sóc, phương hướng điều trị và làm các hồ sơ thủ tục cần thiết (nếu cần phẫu thuật).

Lưu ý: Khi vào BV mọi người hãy tuân thủ các bước sát khuẩn tay và đo thân nhiệt theo hướng dẫn của NVYT nhé.

💌💌Mọi người hãy nhanh tay đăng ký và chia sẻ để chương trình được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng nhé.

---------------------------------------------------------------------

 

Công văn V/v chuyển tuyến người bệnh đến Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau trong đợt dịch CoVid-19

Thông báo về việc mời thầu: Mua thuốc Generic của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 30/3/2020 tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã triển khai Quyết định của Sở Y tế Cà Mau về việc tái bổ nhiệm BS.CKII. Phạm Minh Pha - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.

Sáng ngày 25/3/2020, tại Hội trường giao ban bệnh viện đã triển khai các quyết định bổ nhiệm lại một số vị trí trưởng/phó phòng/khoa và điều dưỡng trưởng.

Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau tổ chức chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần, chúc cả tuần làm việc vui vẻ, may mắn, chất lượng, hiệu quả và an toàn để luôn mang lại niềm tin, sức khỏe tốt nhất cho người dân đặc biệt trong lĩnh vực Sản phụ khoa và Nhi khoa./.

Trong chuyến công tác tại Cà Mau, chiều nay 27/2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm và có buổi gặp gỡ cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng cùng lãnh đạo các ban ngành.