Tin tức  »  Tin hoạt động của Bệnh Viện

Thông báo kết quả phỏng vấn vòng 2 kỳ xét tuyển viên chức năm 2019 của Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau

Căn cứ Kế hoạch số 223/KH-BV ngày 07/11/2019 của Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau và Quyết định số 2279/QĐ-SYT ngày 19/11/2019 về việc phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức của Bệnh viện Sản – Nhi năm 2019.

Thông báo V/v triệu tập thí sinh đủ điều kiện tham dự thực hành, phỏng vấn kỳ xét tuyển viên chức tại Bệnh viện Sản Nhi năm 2019

Sinh hoạt KHKT với chuyên đề "Khởi phát chuyển dạ và vai trò của Prostaglandin E2 trong khởi phát chuyển dạ" 

Sinh hoạt KHKT với chuyên đề "Điều trị lạc nội mạc tử cung liệu pháp Nội khoa hay Ngoại khoa"

Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau - 10 năm hình thành và phát triển

Thông báo về việc tuyển dụng viên chức của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau năm 2019

Ô nhiễm chất thải nhựa ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người. Ước tính có hơn 700.000 loài sinh vật trên thế giới bị ảnh hưởng tiêu cực do ô nhiễm chất thải nhựa. Theo thống kê của Ủy ban châu Âu, ước tính khoảng 8,3 tỉ tấn sản phẩm nhựa đã sản xuất cho đến năm 2018. Trong đó có khoảng 6,3 tỉ tấn nhựa trở thành rác thải và khoảng 5 tỉ tấn tích lũy ngoài môi trường hoặc được chôn lấp. Hằng năm, tổng cộng khoảng 4,8 - 12,7 triệu tấn chất thải nhựa xả vào đại dương.

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Ngày 04/11/2019 tại Hội trường Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau đã triển khai Quyết định thành lập Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và bổ nhiệm viên chức lãnh đạo, quản lý khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

BVSNCM điều trị thành công bệnh nhi 05 tháng tuổi sốc nhiễm trùng suy đa cơ quan được lọc máu, hồi sức tích cực với sự chỉ đạo hỗ trợ trực tuyến của Bệnh viện Nhi đồng 1 là kỳ tích được UBND tỉnh Cà Mau trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân, điều thành công nhất là sức khỏe bé hồi phục tốt.

Nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, kỷ niệm chào mừng 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), tuyên truyền Luật Bình đẳng giới năm 2019 và tăng cường sự đoàn kết trong các tầng lớp phụ nữ CNVC Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày “Phụ nữ Việt Nam 20-10”

Căn cứ Công văn số 2106/SYT-NVY ngày 28 tháng 8 năm 2019 của Sở Y tế Cà Mau về việc triển khai thực hiện hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Sốt xuất huyết Dengue theo Quyết định số 3705/QĐ-BYT ngày 22/8/2019 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue.

Ngày An toàn người bệnh Thế giới lần thứ nhất này là nhằm nâng cao nhận thức về An toàn người bệnh trên toàn cầu với chủ đề “An toàn Người bệnh là ưu tiên của sức khỏe toàn cầu” và khẩu hiệu ngày An toàn Người bệnh Thế giới năm nay là “Hãy nói ra cho sự An toàn Người bệnh”

Tết trung thu hay còn gọi là lễ hội trăng tròn, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Tết Trung Thu năm nay lại về, hương thơm đậm đà của mùi bánh quê hương lan toả, ánh trăng sáng rực hòa vào tiếng trống lân rộn ràng cùng những trò chơi dân gian vui nhộn, nhận những phần quà yêu thương và cùng phá cỗ trăng rằm với người thân quả là một miền ký ức ngọt ngào đối với các em thiếu nhi.

Hưởng ứng chiến dịch Vệ sinh tay, Ban Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau kêu gọi toàn thể viên chức Bệnh viện chung tay giữ gìn bàn tay luôn sạch vì sức khỏe cộng đồng và người thân.

Ngày 21/8/2019, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng thành phố tổ chức Hội thảo khoa học với chuyên đề: “Tầm soát can thiệp sớn dị tật bẩm sinh từ Sản đến Nhi”. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện trong công tác đào tạo liên tục, cập nhật kiến thức về chuyên môn cho các nhân viên y tế đang công tác trong lĩnh vực Sản - Nhi - Sơ sinh tại bệnh viện và các bệnh viện trong tỉnh Cà Mau.

Đường dây nóng phòng, chống dịch Sốt xuất huyết Dengue tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Bệnh viện Sản – Nhi năm 2019. Trong đó công tác đào tạo liên tục, cập nhật kiến thức về chuyên môn cho các nhân viên y tế đang công tác trong lĩnh vực sản, phụ, nhi khoa tại các bệnh viện trong tỉnh Cà Mau và các tỉnh lân cận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện.