Tin tức  »  Tin hoạt động của Bệnh Viện

Căn cứ Công văn số 2106/SYT-NVY ngày 28 tháng 8 năm 2019 của Sở Y tế Cà Mau về việc triển khai thực hiện hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Sốt xuất huyết Dengue theo Quyết định số 3705/QĐ-BYT ngày 22/8/2019 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue.

Ngày An toàn người bệnh Thế giới lần thứ nhất này là nhằm nâng cao nhận thức về An toàn người bệnh trên toàn cầu với chủ đề “An toàn Người bệnh là ưu tiên của sức khỏe toàn cầu” và khẩu hiệu ngày An toàn Người bệnh Thế giới năm nay là “Hãy nói ra cho sự An toàn Người bệnh”

Tết trung thu hay còn gọi là lễ hội trăng tròn, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Tết Trung Thu năm nay lại về, hương thơm đậm đà của mùi bánh quê hương lan toả, ánh trăng sáng rực hòa vào tiếng trống lân rộn ràng cùng những trò chơi dân gian vui nhộn, nhận những phần quà yêu thương và cùng phá cỗ trăng rằm với người thân quả là một miền ký ức ngọt ngào đối với các em thiếu nhi.

Hưởng ứng chiến dịch Vệ sinh tay, Ban Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau kêu gọi toàn thể viên chức Bệnh viện chung tay giữ gìn bàn tay luôn sạch vì sức khỏe cộng đồng và người thân.

Ngày 21/8/2019, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng thành phố tổ chức Hội thảo khoa học với chuyên đề: “Tầm soát can thiệp sớn dị tật bẩm sinh từ Sản đến Nhi”. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện trong công tác đào tạo liên tục, cập nhật kiến thức về chuyên môn cho các nhân viên y tế đang công tác trong lĩnh vực Sản - Nhi - Sơ sinh tại bệnh viện và các bệnh viện trong tỉnh Cà Mau.

Đường dây nóng phòng, chống dịch Sốt xuất huyết Dengue tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Bệnh viện Sản – Nhi năm 2019. Trong đó công tác đào tạo liên tục, cập nhật kiến thức về chuyên môn cho các nhân viên y tế đang công tác trong lĩnh vực sản, phụ, nhi khoa tại các bệnh viện trong tỉnh Cà Mau và các tỉnh lân cận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện.

Hội thi là một chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 10 năm bệnh viện thành lập và phát triển, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua cải tiến chất lượng trong bệnh viện ngày một tốt hơn, giới thiệu các hoạt động nổi bật trong thời gian qua, giúp người dân tiếp cận được với các dịch vụ y tế của bệnh viện.

Nhằm nâng cao kiến thức, cập nhật những thông tin mới cho cán bộ y tế đang công tác tại Bệnh viện Sản –Nhi Cà Mau và các bệnh viện trong tỉnh. Nay Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau phối hợp với Công ty Giải pháp GENE tổ chức Sinh hoạt KHKT với chủ đề “Cập nhật Sàng lọc trước sinh không xâm lấn - NIPT (TRISURE)” với sự tham dự của gần 40 Bác sĩ Sản phụ khoa trong toàn tỉnh.

Thực hiện Quyết định số 116/QĐ-BV về việc thành lập Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện 06 tháng đầu năm 2019, ngày 26/6/2019 tại Hội trường bệnh viện đã diễn ra buổi họp sơ kết, đánh giá chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng cải tiến chất lượng 6 tháng cuối năm 2019.

Thông báo V/v khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại địa phương 

Công văn V/v Thông báo Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật bẩm sinh

 Ngày 31/5/2019 tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau tổ chức chương trình “Vui tết thiếu nhi 1/6”.

Nhằm nâng cao kiến thức, cập nhật những thông tin mới cho các cán bộ y tế tại BV và trong toàn tỉnh, BVSN Cà Mau đã phối hợp với BV Nhi đồng 1 và công ty DucNguyen tổ chức buổi sinh hoạt KHKT với chủ đề "Nâng cao kỹ năng và an toàn trong thở máy" cho toàn thể cán bộ y tế tại BV và trong toàn tỉnh.

Nhằm nâng cao kiến thức, cập nhật những thông tin mới cho các cán bộ y tế đang công tác tại bệnh viện. Ngày 18/4/2019 tại Hội trường bệnh viện, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức TP.HCM tổ chức Sinh hoạt KHKT tháng 04 năm 2019 với chuyên đề “Cập nhật kiến thức tim bẩm sinh trẻ em”.

 Vào ngày 25/3/2019, lúc 14 giờ tại hội trường bệnh viện, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau lần đầu tiên tổ chức chương trình Lễ kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” năm 2019.

Thực hiện kế hoạch số 29/KH-LĐLĐ ngày 22/02/2019 của Công Đoàn Ngành Y tế, về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc  tế Phụ nữ 08/3 và 1979 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ngày 28/02/2018, tại hội trường bệnh viện đã diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2019). Đến dự buổi họp mặt có Quyền Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Bs.CKII Nguyễn Văn Dũng; các nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc, cán bộ đã về hưu của Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau cùng Ban giám đốc và các Trưởng/phó phòng, khoa, viên chức của bệnh viện.

Sáng ngày 25/02, tại Sở Y tế Cà Mau, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Cà Mau tổ chức lễ khai mạc Hội thao ngành Y tế năm 2019 chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (1955-2019).