Tin tức  »  Tin tức sự kiện

   Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau xin gửi lời chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây đến tất cả đồng bào Khmer và đặc biệt là các nhân viên y tế người dân tộc Khmer đang công tác tại Bệnh viện Sản-Nhi. 

Chúc quý đồng nghiệp và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Tài khoản chính thức Zalo Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau

Để có thể cập nhật các thông tin mới nhất, nhanh nhất từ Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau. Xin vui lòng truy cập vào trang Zalo chính thức của Bệnh viện bằng cách quét mã QR dưới đây và ấn vào nút “QUAN TÂM”.

Chúng tôi sẽ thường xuyên gửi các tin mới nhất về các dịch vụ cũng như hoạt động của Bệnh viện qua Zalo của quý vị.

Sau một ngày làm việc nhiệt tình, hăng say, chương trình Khám sàng lọc tầm soát bệnh tim miễn phí cho người dân tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã kết thúc. Rất nhiều cô chú và các bé đã vượt quãng đường xa để tới với chương trình.

"CHUNG TAY ĐÁNH BAY COVID" BÀN GIAO HỆ THỐNG ĐO THÂN NHIỆT SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG
Trong thời gian qua, Bệnh viên Sản - Nhi Cà Mau đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của Quý cơ quan, ban ngành, Quý Công ty, các Nhà hảo tâm, Mạnh thường quân đã chia sẻ và đồng hành cùng bệnh viện trong giai đoạn phòng chống dịch covid - 19.

Được sự thống nhất của UBND tỉnh Cà Mau; Sở Y tế Cà Mau; Sở LĐTBXH tỉnh Cà Mau. Bệnh viện Tim Tâm Đức và Bệnh viện Sản-Nhi phối hợp tổ chức chương trình KHÁM SÀNG LỌC, TẦM SOÁT BỆNH TIM CHO CHO NGƯỜI DÂN (đặc biệt trẻ em) trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Hôm nay, ngày 29/3/2021,Tại Hội trường giao ban Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau đã tổ chức buổi tiếp nhận các sinh viên khoá 41 (năm thứ 6) về thực tập Học phần định hướng cơ bản chuyên khoa tại Bệnh viện.
Tại buổi tiếp đón có sự tham dự đầy đủ của Ban giám đốc, Trưởng các phòng khoa, đại diện cán bộ giảng của Trường ĐHYD Cần Thơ và 29 em sinh viên tham gia thực hành chuyên khoa Sản, Nhi.
Chào mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam 25 tháng 03
Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các nhân viên y tế làm công tác xã hội tại Bệnh viện cũng như ngoài Bệnh viện, các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, nhân ngày Công tác xã hội Việt nam 25 tháng 3

Trên thế giới, Công tác xã hội (CTXH) đã được xem như là một nghề mang tính chuyên nghiệp ở nhiều quốc gia từ nhiều thế kỷ qua, khởi đầu cũng mang đậm tính nhân đạo, nhưng về sau, xuất phát từ các vấn đề xã hội mới nảy sinh cùng với sự phát triển kinh tế, xuất hiện những vấn đề cần giải quyết cho xã hội như tình trạng nghèo đói, bất bình đẳng giới, và giúp đỡ những thành phần dễ bị tổn thương như trẻ mồ côi, người tàn tật, trẻ đường phố, trẻ bị lạm dụng… 

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, xin trân trọng gửi đến toàn thể đoàn viên thanh niên trong và ngoài Bệnh viện lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

THÔNG BÁO

V/v triển khai khai báo y tế điện tử bằng mã QR-code

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phong, chống dịch bệnh; đặc biệt là dịch Covid-19.

Căn cứ công văn 741/SYT-NVY của Sở Y tế về việc hướng dẫn khai báo y tế điện tử phục vụ phòng chống dịch Covid-19 bằng mã QR-code.

Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau xin thông báo đến các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế ra vào Bệnh viện tại địa chỉ 85 Lý Thường Kiệt, phường 6, TP Cà Mau và Khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản của Bệnh viện tại địa chỉ 02 Phan Đình Phùng, phường 4, TP Cà Mau, thực hiện khai báo y tế điện tử bằng mã QR-code.

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG BỆNH VIỆN NĂM 2020

VÀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021

Ngày 15/3/2021 tại Hội trường Bệnh viện Sản – Nhi đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động bệnh viện năm 2020 và phương hướng kế hoạch hoạt động năm 2021 với sự tham dự của Ban Giám đốc Bệnh viện, cùng lãnh đạo các phòng, khoa.

 

CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

“Trời không ánh nắng hoa nào nở

Dạ vắng yêu thương cảnh những sầu

Đời thiếu mẹ hiền không phụ nữ

Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu?”

Macxim Gorki

Ban Lãnh Đạo Bệnh viện muốn dành tặng tới những nữ y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, người lao động – những bóng hồng thầm lặng cống hiến cho Ngành Y nói chung và Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau nói riêng lời chúc sức khỏe, luôn xinh tươi, và hạnh phúc.

CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27-02   

  Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ ngành y tế để tuyên dương những thành tích của các y bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người. Trong thư, Bác Hồ đã viết:

“Gửi Hội nghị Cán bộ Y tế !

  Bác thân ái chúc các cô (nghe nói có nữ bác sĩ ở Nam về?) các chú vui vẻ mạnh khỏe, hăng hái trao đổi kinh nghiệm, bàn định kế hoạch cho thiết thực, và làm việc cho tiến bộ. Bác góp vài ý kiến sau đây để giúp các cô các chú thảo luận:

– Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế – từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sĩ, cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

 

❤❤❤ “VÌ MỘT THẾ HỆ TRẺ THƠ KHÔNG BỆNH DI TRUYỀN”❤❤❤

👼👼👼 Những đứa trẻ sinh ra không may bị dị tật bẩm sinh, không chỉ là sự thiệt thòi của trẻ, nỗi đau của gia đình mà còn là gánh nặng của xã hội. Vì vậy, các mẹ bầu nên sàng lọc dị tật trước sinh để có thể sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh.

🧐🧐🧐 Xét nghiệm Sàng lọc dị tật bẩm sinh không xâm lấn NIPT – triSure giúp phát hiện nhiều nguy cơ dị tật thai nhi bẩm sinh phổ biến và nghiêm trọng. Vì vậy, các chuyên gia và bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị hoặc can thiệp sớm nhất. Điều này giúp mẹ an tâm để con sinh ra khỏe mạnh, hoặc có sự chuẩn bị tốt hơn cho lần mang thai kế tiếp.

THÔNG BÁO KẾT QUẢ TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NĂM 2020 VÀ QUYẾT ĐỊNH V/v CÔNG NHẬN KẾT QUẢ TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NĂM 2020 CỦA BỆNH VIỆN SẢN-NHI TRỰC THUỘC SYT CÀ MAU

             THÔNG BÁO 11/TB-HĐTD VÀ QUYẾT ĐỊNH 61/QĐ-SYT

 

         Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau ngoài quan tâm đến sức khỏe sản phụ và trẻ em đến khám bệnh tại Bệnh viện, còn quan tâm đến những khó khăn, những điều tế nhị khó nói của các mẹ bỉm sữa nhà mình.

🍀🍀Vì thế Bệnh viện đã dành riêng phòng số 14 tại Khoa Khám bệnh để các mom cho con bú và thay tã.

    CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC, CHẨN ĐOÁN, CAN THIỆP SỚM CHO TRẺ RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỶ
🍀🍀 Căn cứ vào nội dung cuộc họp Hội đồng xét duyệt đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh của Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Cà Mau ngày 12/6/2020 về việc thực hiện nghiên cứu "Sàng lọc, chẩn đoán và can thiệp sớm cho trẻ từ 18 đến 36 tháng bị rối loạn phổ tự kỷ tại tỉnh Cà Mau và nội dung tập huấn về" Phát hiện sớm rối loạn phổ tự kỷ, bằng thang điểm M-Chat cho trẻ từ 18 đến 36 tháng tuổi tại tỉnh Cà Mau".
🍀🍀 Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau phối hợp với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức đợt khám sàng lọc, chẩn đoán, can thiệp sớm cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ cho trẻ từ 18 đến 36 tháng.


 

- THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC CỦA BỆNH VIỆN SẢN – NHI CÀ MAU NĂM 2020

21 Bác sĩ  , 10 cử nhân điều dưỡng , 10 cao đẳng điều dưỡng , 02 cử nhân xét nghiệm , sinh hóa

Thời hạn từ lúc thông báo đến hết 17h ngày 17/01/2021 nộp hồ sơ theo quy định tại phòng TCCB Bệnh Viện Sản Nhi Cà Mau

- QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT KẾ HOẠCH TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC CỦA BỆNH VIỆN SẢN – NHI CÀ MAU NĂM 2020

- KẾ HOẠCH TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC CỦA BỆNH VIỆN SẢN – NHI CÀ MAU NĂM 2020

PHÒNG KHÁM TẦM SOÁT BỆNH LÝ VÕNG MẠC MẮT Ở TRẺ SINH NON (ROP) ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

  Chiều ngày 9/12/2020 phòng khám ROP (tầm soát bệnh lý võng mạc mắt ở trẻ sinh non) đã chính thức hoạt động rồi các mẹ nhé.

  Bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non (ROP) là tình trạng chưa trưởng thành của vòng mạc ở trẻ non tháng có thể dẫn đến giảm thị lực, mù lòa nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp, kịp thời. Vì vậy các mẹ có bé đang nằm trong đối tượng cần được tầm soát đừng nên bỏ qua dịch vụ này nha.

SINH HOẠT KHOA HỌC KỸ THUẬT THÁNG 10

       CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN SXH-D VÀ LÀM LẠNH TOÀN THÂN TRẺ SƠ SINH