DV SẢN-PHỤ KHOA-HIẾM MUỘN
PHÒNG SANH GIA ĐÌNH- CÙNG NHAU VƯỢT CẠN

Phòng sanh gia đình

 

Tại phòng sanh Gia đình của Bệnh viện Sản-Nhi các sản phụ đã không còn phải sợ “đi biển mồ côi một mình nữa”.

Vượt cạn cùng người thân và đặc biệt là có sự sẻ chia, động viên của chồng sẽ làm cho sản phụ đỡ căng thẳng, tạo tâm lý tự tin là mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ mẹ tròn con vuông.

 

 

Lợi ích của Phòng sanh gia đình:

  • Khi đăng ký dịch vụ phòng sanh gia đình, sản phụ sẽ được đỡ sanh ở phòng dịch vụ riêng đầy đủ tiện nghi và có người thân đồng hành cùng trong suốt quá trình vượt cạn.
  • Trong lúc chuyển dạ chưa vào cuộc sanh, người thân ở cùng sản phụ có thể giúp sản phụ gọi bác sĩ, điều dưỡng khi cần thiết.
  • Chất lượng và thái đội phụ vụ cũng được đặc biệt chú trọng, đội ngũ nhân viên y tế luôn túc trực bên cạnh.
  • Sau khi sanh sản phụ còn được ưu tiên đăng ký phòng dịch vụ.

 

Đăng ký phòng sanh gia đình như thế nào?

Khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, được gia đình đưa vào Bệnh viện. Bác sĩ sẽ thăm khám xác định chuyển dạ thật sự và cho chỉ định nhập viện. Nếu không có các chống chỉ định cho việc sanh thường và dịch vụ sanh gia đình, các bác sĩ và điều dưỡng sẽ tư vấn để sản phụ và gia đình đăng ký dịch vụ này.

 

Quy trình sanh tại Phòng sanh gia đình:

  • Sau khi đăng ký dịch vụ Phòng sanh gia đình, nếu cổ tử cung của sản phụ chưa mở đủ 4 cm, sản phụ sẽ được đưa vào khu chăm sóc chờ sanh của Khoa sanh cùng với các sản phụ khác để theo dõi, mỗi người một giường.
  • Tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám, theo dõi tình hình chuyển dạ, đồng thời sẽ thực hiện các xét nghiệm cần thiết, đo cơn gò tử cung, đo tim thai…
  • Khi cổ tử cung mở đủ 4 cm, sản phụ được đưa vào phòng sanh gia đình cùng với một người thân (thường là chồng).
  • Tại phòng sanh gia đình sản phụ và người thân sẽ cùng nhau trải qua cuộc vượt cạn đầy cảm xúc.
  • Sau khi sanh, sản phụ sẽ được chăm sóc theo dõi thêm 2 giờ rồi được đưa qua phòng 6 giờ sau sanh.

 

Dịch vụ sanh gia đình có dành cho phẫu thuật mổ lấy thai không?

  • Vì mổ lấy thai hay sanh mổ được thực hiện trong phòng mổ với điều kiện yêu cầu vô trùng, an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé nên người nhà không được phép vào. Vì vậy dịch vụ sanh gia đình chỉ áp dụng cho các trường hợp sanh thường.

 

 

Chi phí của dịch vụ sanh gia đình tại Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau?

Khi sản phụ đăng ký dịch vụ phòng sanh gia đình ngoài những chi phí như khi sanh thường sẽ đóng thêm 1 triệu đồng.

 

Cảm xúc của các ông bố trong phòng sanh gia đình

Vui mừng, sướng ngất ngây, rớt nước mắt, hân hoan …là cả 1001 biểu hiện cảm xúc của các ông bố trẻ khi tận mắt chứng kiến khoảnh khắc đứa con yêu thương của mình cất tiếng khóc chào đời tại phòng sanh của Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau

Và còn đặc biệt hơn nữa nếu như dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế và tự tay Cha sẽ cầm kéo cắt rốn cho con. Đây sẽ là kỷ niệm thiêng liêng và vô cùng đáng nhớ giữa hai cha con.

Nếu cha mẹ có ý định thực hiện điều thiêng liêng đặc biệt này hãy đăng ký khi vừa nhập viện luôn nhé. Lưu ý: dịch vụ người thân cắt rốn cho bé chỉ thực hiện được khi sanh thường và bé ổn định. Chi phí dịch vụ người nhà cắt rốn cho bé là 200.000 đồng.

 

 

Chụp ảnh lưu niệm cho bé yêu

 Bố mẹ có thể lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu đầu đời của bé bằng dịch vụ chụp ảnh lưu niệm của Bệnh viện. Lấy dấu chân tí hon lưu niệm. Mà giá chỉ 150.000 đồng.

 

 

 

Ngoài ra, hiện nay tại Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau đã triển khai các dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, yêu cầu đích danhbác sĩ thực hiện, cho nên quý bệnh nhân có thể yêu cầu đích danh các bác sĩ mà mình biết và tin tưởng để thực hiện đỡ sanh, mổ lấy thai, khâu thẩm mỹ tầng sinh môn sau sanh theo chỉ định nhé!

 

 

 

 

Tác giả: Bs Nhân Lê
Theo Phòng KHTH
Tin liên quan