Truyền thông giáo dục sức khỏe
Tan máu bẩm sinh Thalassemia

Tan máu bẩm sinh Thalassemia

Nếu ba mẹ vẫn còn nhiều điều chưa hiểu rõ về căn bệnh di truyền máu - Tan máu bẩm sinh Thalassemia, hãy click vào nút play ngay video dưới để có một cái nhìn toàn diện nhất nhé.

Video này sẽ cung cấp cho ba mẹ các thông tin:

️Thalassemia là bệnh gì?

heart Mức độ nguy hiểm

️ heart Biểu hiện của bệnh

 heartCách phòng ngừa hiệu quả

Tan máu bẩm sinh Thalassemia là một trong những bệnh lý di truyền phổ biến nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, hiện có hơn 12 triệu người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (số liệu của Bộ Y tế và thống kê dân số năm 2017).

Hiểu rõ về bệnh và đừng quên chủ động tầm soát sớm bệnh này với xét nghiệm gen triSure Carrier trước hoặc trong khi mang thai để sinh con khỏe mạnh.

Tham khảo thêm về xét nghiệm triSure Carrier tại đây, ba mẹ nha: https://bit.ly/3eX1fN6

 

Hiện tại Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau phối hợp cùng Công ty cổ phần Giải Pháp Gen triển khai dự án dành 100 xét nghiệm Gen miễn phí Bệnh Tan máu bẩm sinh Thalassemia cho các thai phụ mang thai 3 tháng đầu đến khám thai tại Bệnh viện.

Các thai phụ sẽ được thu máu làm xét nghiệm công thức máu cùng lúc với thu máu để làm xét nghiệm Gen bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia

MỌI ĐỨA TRẺ ĐỀU XỨNG ĐÁNG VỚI MỘT KHỞI ĐẦU TRỌN VẸN

*Lưu ý: Nếu thai phụ đăng ký gói xét nghiệm sàng lọc trước sinh triSure 9.5 hoặc triSure NIPT thì đã được xét nghiệm miễn phí 05 bệnh đơn gen di truyền lặn phổ biến nhất Châu Á bao gồm Tan máu bẩm sinh Thalassemia thể Alpha và thể Beta, Bệnh thiếu men G6PD, Bệnh rối loạn chuyển hóa Galactose (có trong sữa), Bện tăng sản tuyến thượng thận, Bệnh phenylketon niệu.

Tác giả: Bs Nhân Lê
Theo Phòng KHTH
Tin liên quan