Tin tức sự kiện
CHÀO MỪNG NGÀY THẾ GIỚI VÌ TRẺ SINH NON 17/11

💐“CHÀO MỪNG NGÀY THẾ GIỚI VÌ TRẺ SINH NON 17/11”

❤️Các bé sinh non có cơ thể yếu ớt, các cơ quan đều chưa trưởng thành, các bé đã rất cố gắng trong từng nhịp thở, tiêu hoá từng giọt sữa… để thích nghi được với thế giới ngoài cơ thể mẹ sớm hơn so với dự tính. Mỗi ca sinh non là những “cuộc chiến” nỗ lực rất nhiều của gia đình và nhân viên y tế chăm sóc.

❤️Theo báo cáo thống kê, tỷ lệ trẻ đẻ non, nhẹ cân chiếm khoảng 19% trong mô hình bệnh tật của trẻ sơ sinh; tỷ lệ tử vong sơ sinh chiếm 59% số tử vong trẻ dưới 5 tuổi và 70,4% tử vong ở trẻ dưới 1 tuổi. Chỉ cần giảm được 1% tỷ lệ tử vong trẻ em dưới 5 tuổi là chúng ta đã cứu sống thêm được 150.000 trẻ em mỗi năm. Vì tử vong do sinh non, nhẹ cân chiếm tới 25% tử vong sơ sinh, nên việc chăm sóc, điều trị trẻ sinh non, nhẹ cân bằng các biện pháp khoa học tiên tiến đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm giảm tỷ lệ tử vong trẻ em nói chung.

❤️Tại bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau, mỗi năm đã đón nhận nhiều em bé sinh non, nhẹ cân được sinh ra tại bệnh viện hoặc chuyển tuyến từ các bệnh viện khác tới. Bệnh viện cũng đã cứu sống nhiều em bé sơ sinh rất non tháng có cân nặng thấp đến 1000 gram, sau đó tiếp tục theo dõi theo chương trình Kangaroo mỗi tuần để các bé có thể bắt được nhịp tăng trưởng và phát triển bình thường.

Ngày 17/11 hàng năm là Ngày thế giới vì trẻ sinh non - World Prematurity Day. Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau xin gửi lời chúc tới các bé sinh non. Chúc mừng những em bé đầy nghị lực. Chúc các con luôn mạnh mẽ để làm nên những điều KỲ DIỆU. Nhân dịp này, bệnh viện cũng xin gửi những phần quà nho nhỏ tới các bé sinh non đang điều trị tại bệnh viện và các bé sinh non tới tái khám tại bệnh viện theo chương trình Kangaroo. Mỗi phần quà là bộ quà chăm sóc an toàn cho bé từ sơ sinh của thương hiệu Mamamy dành riêng cho các bé sinh non.

🎁🎁🎁Mỗi phần quà là set sản phẩm dành riêng cho bé sinh non đến từ thương hiệu Mamamy. Mỗi set quà trị giá đến 400.000đ. Bao gồm:

+ 01 bộ quần áo dành riêng bé sinh non Mamamy x Chaang

+ 01 mũ dành riêng cho bé sinh non Mamamy x Chaang

+ 01 bộ bao tay & bao chân dành riêng cho bé sinh non Mamamy x Chaang

+ 02 gói khăn ướt nhiệt đới Mamamy Tropical làm từ sợi tự nhiên

❤️Chúng tôi cũng rất mong nhận được sự hỗ trợ của tất cả mọi người dành riêng cho các bé kém may mắn ấy. Bởi vì các bé là một phần đáng yêu của thế giới. Chúng ta hãy cùng truyền cho các bé động lực sống mãnh liệt, giúp các bé sinh non có một cuộc sống khỏe mạnh để những “mầm xanh” được lớn lên, vươn tay đón chào những trải nghiệm tuyệt vời của cuộc sống tương lai.

----------------------------------------

Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Số 85, Lý Thường Kiệt, Phường 6 - TP Cà Mau

Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản

Số 02, Phan Đình Phùng, phường 4, TP Cà Mau.

ĐT: 08.25.811.911

Facebook: Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Zalo: Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Youtube: Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

#benhviensannhi

#côngtacxahoi

 

 

Tác giả: Bệnh Viện Sản-Nhi Cà Mau
Tin liên quan