DỊCH VỤ  »  DV TIÊM NGỪA

Tại Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau có dịch vụ tiêm ngừa theo yêu cầu dành cho các khách hàng mong muốn tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung và u nhú cơ quan sinh dục.

Vắc xin Gardasil nguồn gốc từ Mỹ có giá chỉ 1.700.000 đồng/1 mũi

Gồm 3 mũi

Mũi 1: là ngày tiêm mũi đầu tiên.

Mũi 2: 2 tháng sau mũi đầu tiên.

Mũi 3: 6 tháng sau liều đầu tiên.

Khi cần điều chỉnh lịch tiêm thì mũi 2 phải cách mũi 1 tối thiểu là 1 tháng và mũi 3 phải cách mũi 2 tối thiểu 3 tháng.

10 triệu người được ghi nhận nhiễm virus viêm gan B. 8 triệu người đang trong tình trạng viêm gan xơ gan hay ung thư gan. 22.000 người tử vong vì ung thư gan mỗi năm. Đây là con số báo động về tình trạng nhiễm bệnh viêm gan B ở nước ta, nguyên nhân chính gây nên Ung thư gan – căn bệnh có tỷ lệ mắc mới và gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Theo thống kê, trung bình cứ 100.000 người Việt thì có 23,2 người bị ung thư gan.

Viêm gan B (hay còn gọi là viêm gan siêu vi B) là tình trạng tế bào gan bị viêm nhiễm hoặc hoại tử cấp tính hay mạn tính do mắc phải virus viêm gan B. Người Việt Nam có tỷ lệ nhiễm viêm gan B rất cao, nếu không được phòng ngừa và điều trị bệnh, 25% trong tổng số bệnh nhân mắc viêm gan siêu vi B sẽ phát sinh những vấn đề nghiêm trọng về gan, kể cả ung thư gan.

Viêm gan B là bệnh dễ lây nhiễm và để lại hậu quả nặng nề, tuy nhiên bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa được nhờ vắc xin phòng viêm gan B. Trẻ sơ sinh được khuyến cáo nên tiêm vắc xin viêm gan B trong 24h đầu sau sinh, nếu trẻ được sinh ra từ mẹ nhiễm viêm gan B cần tiêm thêm 1 mũi huyết thanh phòng viêm gan B.

Thông tin vắc xin Engerix B (Bỉ)

Vắc xin Engerix B 10mcg/0.5ml của Bỉ phòng ngừa viêm gan B được dùng để chủng ngừa cho trẻ sơ sinh đến tròn 19 tuổi.

Vắc xin Engerix B 20mcg/0.5ml của Bỉ phòng ngừa viêm gan B được dùng để chủng ngừa cho người từ 20 tuổi trở lên.

 

Mỗi năm, các bệnh gây ra do khuẩn phế cầu đang đe dọa tính mạng hàng tỷ người trên thế giới:

  • Gần 1 triệu ca tử vong hàng năm ở trẻ dưới 5 tuổi, viêm phổi đang là mối đe dọa lớn trên toàn thế giới.
  • 83% trẻ dưới 3 tuổi bị viêm màng não. 50% trong số đó tử vong. 30 – 50% phải chịu đựng những di chứng lâu dài như: điếc, mù, liệt, động kinh, chậm phát triển trí tuệ…
  • Hơn 350 triệu ca bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi, hơn 1/3 trong số đó bị nhiễm trùng lặp đi lặp lại, phải phẫu thuật.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vắc xin Synflorix ra đời đã giúp ngăn chặn 6-7,5 triệu trường hợp mắc bệnh viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa do S.Pneumoniae không định tuýp, cứu sống khoảng 290.000 trẻ dưới 5 tuổi trên toàn cầu.

Tiêm vắc xin Synflorix cho trẻ ngay từ 6 tháng tuổi là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ trẻ khỏi các căn bệnh nguy hiểm gây ra do khuẩn phế cầu.

 

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

Có đến 20% tỷ lệ trẻ tử vong do viêm não biến chứng thủy đậu, nếu may mắn cứu sống, người bệnh cũng có nguy cơ bại não, nằm liệt giường.

Khoảng 30% trẻ sơ sinh tử vong do mắc thủy đậu lây từ mẹ.

Trẻ dưới 3 tháng tuổi hoặc trẻ có hệ miễn dịch yếu, khi mắc bệnh thủy đậu sẽ rất nguy hiểm, khả năng tử vong cao và điều trị tốn kém.

Phụ nữ mang thai, đặc biệt trong khoảng 13-20 tuần, mắc thủy đậu có thể dẫn đến sảy thai hoặc để lại dị tật cho thai nhi (dị dạng ở sọ, đa dị tật ở tim, trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ…).

Tiêm vắc xin Varivax là cách duy nhất, hiệu quả và lâu dài nhất để ngăn ngừa bệnh thủy đậu. Có đến 90% người đã tiêm vắc xin thủy đậu có khả năng miễn dịch tuyệt đối với bệnh.

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh thường gặp đứng thứ 3 ở phụ nữ Việt Nam từ độ tuổi 15 – 44. 80% phụ nữ bị nhiễm HPV ít nhất 1 lần trong đời. Mỗi ngày có 7 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung, 14 trường hợp mới được chẩn đoán mắc bệnh.

Không phải ai nhiễm HPV cũng sẽ bị ung thư cổ tử cung, tuy nhiên, có hơn 90% các trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện do virus HPV gây ra. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, gần 5.000 phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung, hơn 2.000 trường hợp tử vong vì ung thư cổ tử cung trong năm 2018

Virus HPV có thể lây truyền qua nhiều đường như sinh nở, dụng cụ cắt móng tay, đồ lót và đặc biệt là quan hệ tình dục. 50% người có hoạt động tình dục có nguy cơ nhiễm virus HPV cao vào một thời điểm nhất định. Tức là trong suốt cuộc sống vợ chồng người phụ nữ có khả năng nhiễm HPV đến 80% mà HPV lại là sát thủ gây ra căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và các bệnh viêm phổi, viêm màng não do H.influenzae týp B là 6 căn bệnh vô cùng nguy hiểm, chiếm tỷ lệ tử vong cao khi mắc phải ở trẻ em. Sau khi bị mắc bệnh, cơ thể không thể tự sinh ra kháng thể miễn dịch tự nhiên nên bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần. Bệnh có khả năng gây tử vong cao hoặc để lại những di chứng nặng nề như tàn tật, di chứng thần kinh, tổn thương não…

Tuy nhiên, 6 bệnh nguy hiểm này hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng vắc xin chỉ với duy nhất 1 vắc xin kết hợp 6 trong 1. Đây là loại vắc xin kết hợp phòng được nhiều bệnh nhất trong cùng 1 mũi tiêm, đang được lưu hành tại Việt Nam.

 

Bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và Các bệnh viêm phổi, viêm màng não do H.influenzae týp B là 6 căn bệnh vô cùng nguy hiểm và chiếm tỷ lệ tử vong cao khi mắc phải ở trẻ em. Sau khi bị mắc bệnh, cơ thể không thể tự sinh ra kháng thể miễn dịch tự nhiên nên bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần. Bệnh có khả năng gây tử vong cao hoặc để lại những di chứng nặng nề như tàn tật, di chứng thần kinh, tổn thương não…

Tuy nhiên, 6 bệnh nguy hiểm này hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng vắc xin chỉ với 1 mũi tiêm kết hợp 6 trong 1. Đây là loại vắc xin kết hợp phòng được nhiều bệnh nhất trong cùng 1 mũi tiêm, đang được lưu hành tại Việt Nam.

Ưu điểm nổi trội của vắc xin 6 trong 1 là kết hợp phòng được 6 loại bệnh trong 1 mũi tiêm, giúp giảm số mũi tiêm, đồng nghĩa với việc hạn chế đau đớn cho bé khi phải tiêm quá nhiều mũi.

Vắc xin phế cầu Prevenar 13 là vắc xin phòng bệnh do phế cầu cộng hợp 13 tuýp, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo miễn dịch chủ động, phòng ngừa bệnh xâm lấn, viêm tai giữa và viêm phổi cấp tính gây ra bởi phế cầu khuẩn cho nhiều nhóm tuổi khác nhau.

Tiêm chủng là cách tốt nhất để phòng bệnh cho con bạn, chính bạn, và gia đình bạn!

Hiện tại, người có kế hoạch tiêm ngừa tại Cà Mau đã có thêm một sự lựa chọn tin cậy là Phòng tiêm ngừa dịch vụ tại Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau.