Tin tức  »  Tin tức sự kiện
TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM TEST NHANH SARS-CoV-2
Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau phối hợp với trung tâm CDC tỉnh tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật Xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 và "Cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục".
Thời gian:
+ Mỗi lớp 01 ngày.
+ Tập huấn vào các ngày thứ 4, thứ 5 và thứ 6 hằng tuần. Bắt đầu thứ 4 ngày 28/7/2021.
+ Buổi sáng: 08g00 ( lý thuyết)
+ Buổi chiều: 14h00 (thực hành)
Địa điểm: Hội trường phòng HCQT - Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau
Số 85 Lý Thường Kiệt Phường 6 TP Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.
Học viên: Nhân viên y tế đang làm công tác phụ trách y tế cơ quan tại các Nhà máy, Xí nghiệp… đóng trên địa bàn Thành phố Cà Mau.
- Mỗi lớp dự kiến khoảng 15-20 học viên để đảm bảo công tác phòng chống dịch.
♦♦♦♦♦Trong ngày tập huấn của mình, học viên phải có mặt tại cổng số 02 của Bệnh viện Sản- nhi Cà Mau lúc 07g00 sáng để khai báo y tế và lấy mẫu làm test nhanh SARS-CoV-2 đồng thời chờ kết quả trước khi vào bệnh viện để tập huấn (trừ trường hợp đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 ÂM TÍNH và còn giá trị trong vòng 72 giờ).
- Học viên phải tuân thủ đầy đủ và đúng quy định về phòng chống dịch của Bệnh viện: luôn mang khẩu trang, khai báo y tế trung thực, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách…
Lưu ý: Kinh phí đi lại và các chi phí khác (kể cả chi phí xét nghiệm) do đơn vị cử đi thanh toán theo quy định hiện hành.
BỆNH VIỆN SẢN – NHI CÀ MAU VẪN HOẠT ĐỘNG KHÁM CHỮA BỆNH TRONG THỜI GIAN ÁP DỤNG CHỈ THỊ 16/CT-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ.
 
Ngày 19/7/2021 toàn tỉnh Cà Mau thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Nhằm giải đáp những thắc mắc cũng như nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong tỉnh. Bệnh viện Sản –Nhi Cà Mau xin thông báo: BỆNH VIỆN VẪN HOẠT ĐỘNG KHÁM CHỮA BỆNH.
 
Tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho quý bệnh nhân và thân nhân người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện:
1. Khai báo y tế, khử khuẩn tay trước khi vào Bệnh viện.
2. Luôn mang khẩu trang đúng cách, không cởi bỏ khẩu trang khi không cần thiết.
3. Đứng, ngồi giãn cách tương đối với người khác ≥ 2 mét.
4. Một người nhà, một bệnh nhân.
PHÒNG, CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19 LÀ BẢO VỆ CHÍNH BẠN, GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI.
 
BẢO VỆ THÔNG TIN KHI LÀM VIỆC TẠI NHÀ
 
Trong giai đoạn giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19, làm việc tại nhà là giải pháp được nhiều cơ quan, tổ chức áp dụng. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp người làm việc tại nhà bảo vệ thông tin cá nhân.
 

 HÃY CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19 tại Việt Nam và trên thế giới, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau tăng cường công tác phòng, chống dịch covid - 19, sàng lọc nhằm rà soát, phát hiện sớm và cách ly những ca nghi nhiễm COVID -19.

  Đây tiếp tục là một hoạt động trong chuỗi hoạt động phòng chống dịch COVID - 19 tại bệnh viện. Hoạt động này giúp kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2, đảm bảo sự an toàn cho người bệnh, thân nhân người bệnh, và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

  Cụ thể, ngay tại cổng Bệnh viện tổ chức sàng lọc cho tất cả người dân bao gồm: người bệnh, người nhà người bệnh, đối tác đến làm việc, học viên. Bằng khai báo y tế, đóng mộc đã sàng lọc cho các trường hợp đã kiểm tra sàng lọc, nhắc nhở mọi người phải mang khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay nhanh.

  Nếu trong trường hợp phát hiện có yếu tố dịch tễ hoặc có yếu tố nguy cơ, người bệnh sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn đến khu vực cách ly của Bệnh viện và thực hiện các bước sàng lọc Covid-19 tiếp theo của quy trình ( được test nhanh kháng nguyên COVID -19 khi có chỉ định của BS ).

  Nếu không có yếu tố dịch tễ hoặc không có yếu tố nguy cơ sẽ được đóng mộc sàng lọc và thực hiện việc khám chữa bệnh, theo quy định của Bệnh viện.

  Rất mong quý bệnh nhân, khách liên hệ làm việc, học viên, ... hãy nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

HÃY CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19.

KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH TIÊM CHỦNG VẮC XIN ASTRAZENECA PHÒNG COVID - 19 TẠI BỆNH VIỆN SẢN - NHI CÀ MAU

         Ngày 16/6/2021 đến 18/6/2021 Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau tổ chức tiêm chủng vắc xin ASTRAZENECA phòng Covid – 19 cho toàn bộ nhân viên bệnh viện (mũi 02) và cán bộ công nhân viên chức của các cơ quan ban ngành trong tỉnh Cà Mau (mũi 01).

          Để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi tiêm chủng, Bệnh viện đã triển khai và chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, phương tiện phòng chống Covid-19... phục vụ buổi tiêm, đồng thời huy động đội ngũ nhân lực y tế (đã tham gia tập huấn an toàn tiêm chủng) tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm chủng...đầy đủ. Các bước thực hiện, bệnh viện luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, quy trình của Bộ y tế.

          Việc tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho toàn bộ nhân viên bệnh viện, cán bộ công nhân viên chức của các cơ quan ban ngành trong tỉnh nhằm đáp ứng kịp thời công tác phòng, chống dịch đồng thời ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc Covid - 19. Đã có 591 nhân viên y tế và 650 cán bộ công nhân viên chức của các cơ quan ban ngành được tiêm chủng.

DỊCH VỤ CHỤP HÌNH LƯU NIỆM BÉ SƠ SINH

  heartCha mẹ ơi! Nhớ đăng ký dịch vụ chụp hình lưu niệm cho con lúc vừa chào đời nhé. Ngoài ra bàn chân tí hon của con sẽ được in dấu lại nữa nè.

  heartTrên ảnh còn ghi chú các thông tin về thời gian con chào đời, cân nặng, cũng như tên con và tên cha mẹ. Những hình ảnh đó sau này khi gia đình mình nhìn lại sẽ nhớ về những khoảnh khắc đầu tiên chúng ta đã gặp nhau, nhớ lại khuôn mặt và dấu chân thiên thần bé bỏng, cảm động biết bao cha mẹ nhé.

  yesChỉ với 150.000 đồng con sẽ có một bộ lưu niệm với 02 ảnh 15x20cm (01 ảnh kèm khung), cùng với một ảnh dấu bàn chân. Thật thích quá đi thôi.

  yesKhi mẹ vào sanh, các bác sĩ và điều dưỡng sẽ tư vấn cho sản phụ và gia đình đăng ký dịch vụ này, hoặc mẹ hãy liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0290 3 540 227 (Phòng Công tác xã hội phụ trách dịch vụ này) trong giờ hành chánh. Các cha mẹ nhớ đăng ký cho con nha!

  HÃY CHO PHÉP CHÚNG TÔI CÙNG BẠN LƯU GIỮ LẠI NHỮNG KHOẢNH KHẮC NÀY!

BỆNH VIỆN SẢN - NHI THÔNG BÁO

  Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau xin thông báo trước tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nuôi bệnh và nhân viên y tế.

 

  Đề nghị quý bệnh nhân và người bệnh chú ý thực hiện tốt các nội dung sau:

  

KHAI TRƯƠNG KHU KHÁM DỊCH VỤ THEO YÊU CẦU

  Sau thời gian nỗ lực chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực. Ngày 01/6/2021 Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau khai trương và đã đi vào hoạt động Khu khám dịch vụ theo yêu cầu (lầu 01)

  Việc triển khai Khu khám dịch vụ theo yêu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe của người dân, đồng thời góp phần giảm tải cho khoa khám bệnh của Bệnh viện, tạo điều kiện thuận lợi cho quý bệnh nhân được khám, chữa bệnh nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đây là một dấu mốc đáng ghi nhận của Bệnh viện.

QUỐC TẾ THIẾU NHI - THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM

  Ngày 31/5/2021 Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao trực tiếp 139 bao thư, mỗi bao thư trị giá 200.000 đồng, tổng chi phí 27.800.000 đồng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện.

  Chương trình được thực hiện với mục đích đem lại những món quà tinh thần, kịp thời động viên, chia sẻ, giúp các em vơi đi nỗi đau bệnh tật.

  Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau xin gửi lời cảm ơn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã luôn quan tâm, đồng hành và hỗ trợ cho các chương trình hoạt động của Bệnh viện.

 

Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau đã nỗ lực chuẩn bị cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực để thành lập và triển khai đưa vào hoạt động Khoa Hiếm muộn với mong muốn giúp những cặp vợ chồng đang mong chờ con tự nhiên mà chưa được, có thể tiếp cận được những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại, để biến ước mơ của họ thành sự thật.

Zalo

Kêu gọi ​bỏ thuốc lá:

1. Bỏ thuốc lá ngay hôm nay để giảm nguy cơ mắc COVID-19

2. Hãy bỏ thuốc lá trước khi quá muộn

3. Hãy bỏ thuốc lá vì sức khỏe bản thân và những người thân của bạn

4. Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ mắc bệnh và tử vong do ung thư phổi.

5. Bỏ thuốc lá đế giảm nguy cơ mắc bệnh và từ vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

6. Hãy bỏ thuốc lá để làm tấm gương tốt cho các con của bạn

7. Không hút thuốc vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu

8. Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh

9. Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí.

Zalo

TIẾP SỨC MÙA DỊCH CÙNG BỆNH VIỆN SẢN – NHI CÀ MAU

“TIỀN MUA ĐƯỢC ĐỒNG HỒ NHƯNG KHÔNG MUA ĐƯỢC THỜI GIAN”

   Nhằm tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng phục vụ, và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của quý bệnh nhân. Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau tổ chức đưa vào hoạt động Khu khám dịch vụ theo yêu cầu (lầu 01) với các phòng khám chuyên khoa Sản, Phụ, và Nội nhi. Khai trương vào ngày 01/6/2021.

Ngày 12 tháng 5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng quốc tế (International Council of Nurses) chọn làm Ngày Quốc tế Điều dưỡng để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910, 12 tháng 5 là ngày sinh của bà) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng hiện đại và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của Ngành Điều dưỡng thế giới.

“Người ta có nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về - đó chính là Gia đình”

Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau gửi lời chúc mừng ngày Quốc tế Gia đình 15-5 đến tất cả các gia đình luôn dồi dào sức khỏe, đầy ắp yêu thương, rộn rã tiếng cười.

Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau hân hạnh là nơi để quý anh chị gửi gắm niềm tin, chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu trong gia đình của mình.

“Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu, và là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc”

ĐỐI VỚI THÂN NHÂN NUÔI BỆNH (TẠI CÁC KHOA NỘI TRÚ):

1. TẠM NGƯNG THĂM BỆNH

2. CHỈ CÓ 01 (MỘT) NGƯỜI NUÔI BỆNH tại mỗi thời điểm.

Trường hợp đặc biệt cần thiết 02 (hai) người nuôi bệnh thì phải có xác nhận của bác sĩ điều trị. Hạn chế đổi người nuôi bệnh. Khi thay đổi cần thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo quy định;

Kính mong Quý thân nhân, bệnh nhân, khách đến liên hệ công tác, học viên thực tập và các đồng nghiệp hợp tác với Bệnh viện để đảm bảo thực hiện an toàn chống dịch

HƯỞNG ỨNG NGÀY THALASSEMIA THẾ GIỚI 8/05/2021, CHA MẸ ĐÃ THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM GEN TRISURE CARRIER ĐỂ TẦM SOÁT BỆNH CHƯA?

Chỉ cần thực hiện xét nghiệm gen triSure Carrier, bạn hoàn toàn có thể tầm soát bệnh Thalassemia của bản thân và khả năng di truyền cho con, giúp sinh con khỏe mạnh

Thalassemia là căn bệnh di truyền máu nguy hiểm và rất khó chữa nhưng có thể phòng tránh được. Do vậy, việc tìm hiểu, chủ động tầm soát gen bệnh sớm, trước và trong khi mang thai sẽ hạn chế nguy cơ sinh ra những đứa trẻ mang gen bệnh hoặc bị bệnh, góp phần nâng cao chất lượng dân số Việt Nam.

Nhân Ngày của mẹ 9/5/2021 (ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5), Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho những ai đang giữ thiên chức làm mẹ.

Không bao giờ có những từ ngữ nào đủ đẹp đẽ, cao cả để diễn tả được, và không có tinh yêu nào đủ lớn để sánh với tình yêu bao la Mẹ dành cho Con.

Tại Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau, chúng tôi đã thấy chỉ có tình thương yêu lớn lao đó mới đủ là động lực để những người mẹ có thể vượt qua khó khăn, mệt nhọc khi mang thai, những nỗi đau khi sanh nở. Và những lúc con ốm con đau, chỉ có mẹ luôn cạnh bên chăm sóc không quản ngày đêm khó nhọc.

Hãy cùng nhau gửi những lời yêu thương từ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả những bà mẹ trên thế gian này nhé!

Dự án do Công ty Cổ phần Giải pháp Gen (Gene Solution) triển khai và hợp tác với Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau đưa 100 xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia thể Alpha và Beta (triSure Carrier 2) “miễn phí” đến với các thai phụ khám thai tại Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau.

Công việc của những Nữ hộ sinh là một trong những công việc cao cả và vô cùng quan trọng. Các nữ hộ sinh được biết đến như là những "bà mẹ đỡ đầu" của hầu hết tất cả những em bé sơ sinh. Và ngày 5/5 đã được chọn là Ngày quốc tế hộ sinh để tôn vinh những "bà mẹ" tuyệt vời này.