Tin tức  »  Tin tức sự kiện

💐TIẾP ĐOÀN THĂM QUAN HỌC HỎI KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “BỆNH VIỆN THỰC HÀNH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC” CỦA VƯƠNG QUỐC CAM-PU-CHIA TẠI CÀ MAU

  🌺Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau tự hào là một trong năm bệnh viện tại Cà Mau đăng ký tham gia giai đoạn đầu xuất sắc đạt danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ Xuất sắc”.

  “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ Xuất sắc” là danh hiệu được trao cho những bệnh viện tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện, sau quá trình giám sát liên tục, khách quan bởi cơ quan chuyên môn, và sản phụ/người nhà. Sáng kiến “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ Xuất sắc” được triển khai bởi Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh với sự hỗ trợ của Alive & Thrive và Cơ quan Viện trợ Ireland.

 

BỆNH VIỆN SẢN - NHI CÀ MAU TỔ CHỨC TRUNG THU CHO CÁC BỆNH NHI TỚI KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN  

 🌟Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết trung thu của các bé thanh thiếu niên, nhi đồng trên cả nước. Ngày 09/09/2022 (nhằm ngày 14/8 âm lịch), Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã tổ chức thành công chương trình "TRUNG THU YÊU THƯƠNG" cho các bệnh nhi tới khám và điều trị tại bệnh viện.

 ❤️Đã có hơn 500 phần quà trung thu được gửi tới các bé tới khám bệnh và các bệnh nhi đang nằm điều trị tại bệnh viện. Những phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện, cộng đồng dành cho các em thiếu nhi. Cũng trong cùng ngày, bệnh viện vinh dự được đón đoàn đại biểu từ Tỉnh Uỷ - HĐND - UBND- UBMTTQVN tỉnh Cà Mau; Sở Lao động thương binh và Xã hội; Sở Y tế; Sở Văn hoá thể thao và Du lịch cùng phóng viên báo đài tới thăm và tặng quà cho các bé đang điều trị tại bệnh viện.

THÔNG BÁO NIÊM YẾT ĐẤU GIÁ TÀI SẢN

 

❤️TRUNG THU YÊU THƯƠNG❤️

🍀THÔNG BÁO CHIÊU SINH LỚP "SẢN PHỤ KHOA CƠ BẢN"🍀

1. Tên khóa học: SẢN PHỤ KHOA CƠ BẢN

2. Thời gian đào tạo

- Khai giảng: 14g00 ngày 08/9/2022 (thứ 5) tại Hội trường giao ban bệnh viện.

- Thời gian học: Học tập trung tại bệnh viện Sản - Nhi liên tục 06 tháng, bao gồm lý thuyết và thực hành.

3. Đối tượng đào tạo

Bác sĩ sản chưa có CCHN tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh Cà Mau (có nhu cầu).

4. Mục tiêu đào tạo

Củng cố, bổ sung, cập nhật kiến thức về chuyên ngành Sản phụ khoa cơ bản nhằm góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, chất lượng điều trị, hạn chế sai sót chuyên môn.

 

THÔNG BÁO

Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá cho thuê bãi đậu xe taxi vận chuyển bệnh nhân

Nội dung chi tiết thông báo tại đây

 

 

         CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC, TẦM SOÁT

          BỆNH TIM BẨM SINH MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM TẠI TỈNH CÀ MAU

CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG XE CỨU THƯƠNG

TẠI BỆNH VIỆN SẢN-NHI CÀ MAU

   Thời gian qua Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Cà Mau đã có những hợp tác hỗ trợ hết sức ý nghĩa, góp phần cho sự phát triển của hai đơn vị. Đặc biệt trong đợt dịch COVID vừa qua, BIDV Cà Mau đã có những hỗ trợ tích cực về vật tư trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau được chăm sóc và điều trị bệnh nhân một cách tốt nhất.

  Nằm trong chương trình "An sinh xã hội" của BIDV Việt Nam, trong đó có chương trình trao tặng xe cứu thương cho các cơ sở y tế. Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau là cơ sở y tế danh dự được BIDV Việt Nam chọn lựa trao tặng.

  Ngày 10/05/2022, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Cà Mau đã phối hợp Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau trao tặng xe cứu thương trị giá 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau.

 Dự lễ trao tặng có các đồng chí:

- Thầy thuốc ưu tú BS.CKII. Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Y tế

- Thầy thuốc ưu tú BS.CKII.Võ Thành Lợi - Giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau

- Ông Trần Thanh Quỳnh - Giám đốc BIDV Chi nhánh Cà Mau

- Bà Trương Kiều Nga - Phó Giám đốc Chi nhánh Cà Mau

- Ông Trần Minh Đoàn - Phó Giám đốc BIDV Chi nhánh Đất Mũi và các anh chị đại diện ngân hàng BIDV, đại diện lãnh đạo các khoa phòng của Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau.

  Thầy thuốc ưu tú BS.CKII.Võ Thành Lợi - Giám đốc bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau phát biểu: “Xe cứu thương là phương tiện hữu ích, cần thiết đối với hoạt động của Bệnh viện, đáp ứng nhu cầu cấp cứu kịp thời, bảo vệ sức khỏe của người dân.".

  Hy vọng trong thời gian tới Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm hỗ trợ và đồng hành từ Quý Lãnh đạo Sở y tế, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Cà Mau, chi nhánh Đất Mũi.

  Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng tài sản cho tặng đúng mục đích, đúng đối tượng và đúng theo quy định.

Trân trọng cảm ơn!

                          💐CHÀO MỪNG NGÀY HỘ SINH QUỐC TẾ 5/5
  🌷Bệnh viện Sản Nhi là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của tỉnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa. Trong những năm qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng được cơ bản nhu cầu về khám chữa bệnh chuyên khoa sản, nhi của người dân trong tỉnh nhà và các tỉnh lân cận là cơ sở tin cậy khám chữa bệnh của người dân. Để có được thành quả trên thì hộ sinh là những nhân viên y tế đã phối hợp và giữ vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân… 
  🌷Trong đó vai trò của hộ sinh và công tác hộ sinh là cực kỳ quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh. Đội ngũ cán bộ hộ sinh, một lực lượng chính trong những người đỡ đẻ có kỹ năng, thành thạo về chuyên môn, có nhiệt huyết và chuyên nghiệp, là chìa khóa cho sự thành công trong việc giúp làm giảm tử vong của các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Công việc của những Nữ hộ sinh là một trong những công việc cao cả, họ được biết đến như là những "Bà mẹ đỡ đầu" của hầu hết tất cả những em bé sơ sinh và ngày 5/5 chính là ngày tôn vinh những "Bà mẹ" tuyệt vời này. 
  🌷Vào ngày này, mọi người sẽ nhắc nhớ và tôn vinh những người nữ hộ sinh- mắt xích quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe bà mẹ, trẻ em nói riêng. Đây là sự kiện lớn của ngành Y tế cũng như ngành Hộ sinh nói riêng. 
  🌷Nhân Kỷ niệm ngày Quốc tế Hộ sinh 5/5, Bệnh viện sản-Nhi kính chúc Qúy chị em Hộ sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, luôn yêu nghề. Chúng ta tiếp tục cùng nhau phấn đấu hơn nữa để cải tiến chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh, góp phần tích cực đáp ứng sự hài lòng của người dân, xứng đáng với sự tin tưởng của người bệnh.
Trân trọng!

🌟 GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 🌟

  Nhằm giúp quý bà con thuận tiện trong việc khám chữa bệnh, Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau xin thông báo:

  - Bệnh viện nghỉ từ ngày 30/4/2022 đến hết ngày 03/5/2022.

  - Khoa Khám bệnh khám Nội nhi (không thanh toán Bảo hiểm y tế), không khám chuyên khoa Sản và các chuyên khoa Nhi khác.

  - Khoa Cấp cứu, điều trị nội trú vẫn hoạt động bình thường 24/24

  - Khoa Khám Bệnh hoạt động trở lại ngày 04/5/2022 (Thứ tư).

💐Kính chúc mọi người có một kỳ nghỉ vui vẻ và hạnh phúc. Trân trọng!

                    DỊCH VỤ CHỤP HÌNH LƯU NIỆM BÉ SƠ SINH
👉Cha mẹ ơi! Nhớ đăng ký dịch vụ chụp hình lưu niệm cho con lúc vừa chào đời nhé. Ngoài ra bàn chân tí hon của con sẽ được in dấu lại nữa nè.
👉Trên ảnh còn ghi chú các thông tin về thời gian con chào đời, cân nặng, cũng như tên con và tên cha mẹ. Những hình ảnh đó sau này khi gia đình mình nhìn lại sẽ nhớ về những khoảnh khắc đầu tiên chúng ta đã gặp nhau, nhớ lại khuôn mặt và dấu chân thiên thần bé bỏng, cảm động biết bao cha mẹ nhé.
👉Chỉ với 150.000 đồng con sẽ có một bộ lưu niệm với 02 ảnh 15x20cm (01 ảnh kèm khung), cùng với một ảnh dấu bàn chân. Thật thích quá đi thôi.
Khi mẹ vào sanh, các bác sĩ và điều dưỡng sẽ tư vấn cho sản phụ và gia đình đăng ký dịch vụ này, hoặc mẹ hãy liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0290 3 540 227 (Phòng Công tác xã hội phụ trách dịch vụ này) trong giờ hành chánh. Các cha mẹ nhớ đăng ký cho con nha!
💞P/s: Hình mẫu là của anh em sinh đôi nhà cọp (trọn bộ 300k)
❤HÃY CHO PHÉP CHÚNG TÔI CÙNG BẠN LƯU GIỮ LẠI NHỮNG KHOẢNH KHẮC NÀY!

💝Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần (đợt 7)

🌹Thời gian: Thứ 6 ngày 25/02/2022 Thứ 7 ngày 26/02/2022 Sáng 7h30 đến 10h00 Chiều 13h30 đến 16h00

👉Không tiêm mũi 1 Moderna cho các thai phụ chưa tiêm mũi nào

👉Không tiêm mũi 2 Moderna cho các thai phụ đã tiêm mũi 1 Pfizer

👉Tiêm mũi 3 Moderna cho các thai phụ đã tiêm mũi 2 Pfizer, Moderna… sau 3 tháng 🏥Địa điểm: Bệnh viện Sản-Nhi 85 Lý Thường Kiệt, P.6, tp CM * Vui lòng mang theo CMND/CCCD, hồ sơ khám thai, phiếu chứng nhận tiêm mũi 1 Để biết thêm chi tiết vui lòng gọi 08.25.811.911

🌼ỨNG DỤNG ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH ONLINE 

🌻Trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến ngày càng phức tạp. Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện cũng như bảo vệ sức khỏe người dân. Bệnh viện khuyến khích quý người bệnh sử dụng Hệ thống tư vấn, khám bệnh từ xa  "VNCare". Thông qua Hệ thống tư vấn, khám bệnh từ xa VNCare bệnh nhân cần khám bệnh, bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà được cán bộ y tế tư vấn các vấn đề có liên quan. 
+ Chủ động đặt lịch khám/ tư vấn y tế theo chuyên khoa, bác sĩ, khung giờ khám
+ Tiết kiệm thời gian làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh.
+ Nhận kết quả khám tại nhà
+ Chủ động chọn giờ khám, ngày khám.
+ Kết nối ứng dụng dễ dàng, sử dụng mọi lúc mọi nơi.
🌷🌷🌷HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH TỪ XA QUA ỨNG DỤNG "VNCare - ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH TỪ XA"


❤️PHƯƠNG THỨC CÀI ĐẶT
Bước 1: Tải ứng dụng VnCare từ kho ứng dụng App Store/ Google Play
- App Store: 
Link: https://apps.apple.com/vn/app/vncare/id1505167957?l=vi
Hoặc QR:  
- Google Play: 
Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnpt.it3.ncovidoctor
Hoặc QR:  
Bước 2: Đăng ký tài khoản và đăng nhập
- Bấm nút Đăng ký
- Điền các thông tin đăng ký (Họ tên, số điện thoại, mật khẩu, xác nhận mật khẩu…). Đồng ý điều khoản sử dụng và bấm Đăng ký tài khoản
- Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký và bấm nút Xác nhận.

💐💐💐CHÚC MỪNG NĂM MỚI
 ☘Tạm biệt năm 2021 với nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Chúng ta cùng chào đón năm 2022 với niềm tin sẽ đầy lùi được dịch bệnh, phát triển kinh tế, ổn định xã hội.
 ❤Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau cảm ơn quý bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã tin tưởng lựa chọn Bệnh viện là nơi chăm sóc sức khỏe của quý gia đình.

 

BỆNH VIỆN SẢN – NHI CÀ MAU

VẪN HOẠT ĐỘNG KHÁM CHỮA BỆNH

          Toàn tỉnh Cà Mau thực hiện quyết định số 2157/QĐ-UBND áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên đại bàn tỉnh Cà Mau. Nhằm giải đáp những thắc mắc cũng như nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong tỉnh. Bệnh viện Sản –Nhi Cà Mau xin thông báo: BỆNH VIỆN VẪN HOẠT ĐỘNG KHÁM CHỮA BỆNH SẢN NHI NHƯ TRƯỚC ĐÂY.

          Riêng bệnh nhân COVID-19, bệnh viện có khu điều trị riêng biệt, không ảnh hưởng khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

          Tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện áp dụng một số biện pháp 5K phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho quý bệnh nhân và thân nhân người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện:

 1. Khai báo y tế;

 2. Khử khuẩn tay trước khi vào Bệnh viện;

 3. Luôn mang khẩu trang đúng cách, không cởi bỏ khẩu trang khi không cần thiết;

 4. Giữ khoảng cách 2 mét;

 5. Một người nhà, một bệnh nhân.

         

PHÒNG, CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19 LÀ BẢO VỆ CHÍNH BẠN, GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI.

GIÁNG SINH AN LÀNH☃️☃️ 🎉

🎉 Giáng sinh là một ngày lễ gia đình, một ngày để tất cả các thành viên sum họp, quây quần cùng nhau ăn bữa cơm thân mật gắn kết tình cảm. Đặc biệt, trẻ em rất thích ngày lễ này, bởi đêm Giáng sinh là 1 đêm kì điệu mà mọi điều ước của những đứa trẻ sẽ trở thành sự thật và nhận được rất nhiều quà, bánh, kẹo từ ông già Noel.

Mặc dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhưng không khí đón Giáng sinh diễn ra tại nhiều nơi với mong muốn dịch bệnh sẽ qua đi và thích ứng cuộc sống bình thường mới. 🌟🌟

🌟Tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, mọi người nên áp dụng biện pháp 5K phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. 🌼🌼

🌼Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau kính chúc Quý bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện cùng các bạn gần xa một mùa Giáng sinh an lành, thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

KHAI TRƯƠNG DỊCH VỤ XÔNG VÙNG KÍN BẰNG DƯỢC LIỆU - GỘI ĐẦU THƯ GIÃN CHO MẸ - TẮM MASSAGE CHO BÉ.

     Ngày 15/12/2021 Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau đã triển khai dịch vụ xông hơi vùng kín cho các sản phụ sau sinh, gội đầu thư giãn cho mẹ - tắm massage cho bé. 🍀Với không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng tự nhiên, view đẹp, phòng xông hơi sau sinh hứa hẹn sẽ mang đến cho các mẹ một cảm giác thư thái sau mỗi lần xông. Xông hơi vùng kín bằng thảo mộc có các tác dụng như: • Làm sạch vùng kín, giảm sưng viêm. • Giúp tiêu diệt vi khuẩn • Hỗ trợ làm lành vết thương. • Thúc đẩy se khít âm đạo và khử mùi hôi.

   Xông hơi vùng kín bằng thảo mộc áp dụng được cho sản phụ sinh thường và sinh mổ. Theo quan niệm xưa, sau mỗi lần vượt cạn, sản phụ phải kiêng gội đầu từ 1-3 tháng. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Để đầu bẩn lâu ngày không những khiến các mẹ khó chịu mà còn tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, dễ gây ra nấm trên da đầu, có khi còn ảnh hưởng đến em bé.

     Massage giúp cho trẻ sơ sinh tiêu hóa tốt, tuần hoàn máu tốt, ngủ ngon giấc hơn.

🏥🏥🏥Địa điểm: Khoa Sản thường (lầu 5) - Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau. 🍀🍀

🍀Hãy để chúng tôi đồng hành cùng gia đình bạn, giúp cho hành trình vượt cạn nhẹ nhàng, hạnh phúc khi đón chào thành viên mới.

      BỆNH VIỆN SẢN – NHI CÀ MAU VẪN HOẠT ĐỘNG KHÁM CHỮA BỆNH   

         Toàn tỉnh Cà Mau thực hiện quyết định số 2157/QĐ-UBND áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên đại bàn tỉnh Cà Mau.             Nhằm giải đáp những thắc mắc cũng như nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong tỉnh. Bệnh viện Sản –Nhi Cà Mau xin thông báo: BỆNH VIỆN VẪN HOẠT ĐỘNG KHÁM CHỮA BỆNH SẢN NHI NHƯ TRƯỚC ĐÂY. 🌹🌹

           Riêng bệnh nhân COVID-19, bệnh viện có khu điều trị riêng biệt, không ảnh hưởng khám chữa bệnh tại Bệnh viện. 🌺🌺

            Tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện áp dụng một số biện pháp 5K phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho quý bệnh nhân và thân nhân người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện:

1. Khai báo y tế;

2. Khử khuẩn tay trước khi vào Bệnh viện;

3. Luôn mang khẩu trang đúng cách, không cởi bỏ khẩu trang khi không cần thiết;

4. Giữ khoảng cách 2 mét;

5. Một người nhà, một bệnh nhân.

PHÒNG, CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19 LÀ

BẢO VỆ CHÍNH BẠN, GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI.