Tin tức  »  Tin tức sự kiện

💐THÔNG BÁO LỊCH LÀM VIỆC TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023💐

  ❤️Nhằm giúp quý bà con thuận tiện trong việc khám chữa bệnh, Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau xin thông báo lịch làm việc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/01/2023 (29 Tết) đến 26/01/2023 (mùng 5 Tết) như sau: - Khoa cấp cứu và các Khoa điều trị nội trú vẫn hoạt động bình thường 24/24 - Khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản: nghỉ theo quy định, làm việc trở lại từ 27/01/2023 (mùng 6 Tết) - Khoa Khám bệnh: KHÔNG khám Sản phụ khoa và các chuyên khoa nhi: Răng – Hàm – Mặt, Da liễu, Mắt, Tai – Mũi – Họng. Chỉ khám bệnh nội nhi, tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh cho trẻ em và người lớn (không thanh toán BHYT) vào các ngày 29 Tết, 30 Tết (chỉ khám buổi sáng), mùng 4, mùng 5 Tết.

  🌼Kính chúc mọi người năm mới An Khang - Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý. Trân trọng!

 

 

THÔNG BÁO (LẦN 2)

Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

bán thanh lý xe ô tô cứu thương hiệu Toyota Hiace biển số 69A - 002.14

 

 Căn cứ Điều 56 của Luật đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 năm 2016, có hiệu lực từ ngày 01/7/2017;

 Căn cứ Thông tư số 02/2022/TT-BTP ngày 08/02/2022 của Bộ Tư pháp về việc hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản, có hiệu lực từ ngày 25/3/2022;

 Căn cứ Nghị định số 151/2017/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ. Quy định chi tiết một số điều của Luật quản lý, sử dụng tài sản công;

 Căn cứ Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 06/9/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, về việc thanh lý tài sản do đơn vị trực thuộc Sở y tế quản lý, sử dụng;

 Căn cứ Quyết định số 2591/QĐ-SYT ngày 02/11/2022 của Sở y tế về việc phê duyệt giá khởi điểm bán thanh lý tài sản do Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau quản lý;

 Căn cứ thông báo số 85/TB-BV ngày 19/12/2022 về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bán thanh lý xe ô tô cứu thương hiệu Toyota Hiace biển số 69A-002.14.

   Nay Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau thông báo (lần 2) công khai lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bán thanh lý xe ô tô cứu thương hiệu Toyota Hiace biển số 69A - 002.14 như sau:

1. Tên, địa chỉ của người có tài sản đấu giá:

  • Tên đơn vị: Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.
  • Địa chỉ: Số 85, đường Lý Thường Kiệt, Khóm 1, Phường 6, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.

2.  Tên tài sản, số lượng, chất lượng của tài sản đấu giá:

STT

Đặc điểm, tình trạng pháp lý tài sản

Số lượng, trọng lượng

Chất lượng

Trị giá tài sản (VNĐ)

Ghi chú

01

xe ô tô cứu thương hiệu Toyota Hiace biển số 69A - 002.14

01

 

34.292.000

 

3. Giá khởi điểm của tài sản đấu giá:  34.292.000 đồng. (Ba mươi bốn triệu, hai trăm chín mươi hai ngàn đồng).

🎉THÔNG BÁO LỊCH LÀM VIỆC TẾT DƯƠNG LỊCH 🎊

  Nhằm giúp quý bà con thuận tiện trong việc khám chữa bệnh, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau xin thông báo lịch làm việc Tết dương lịch năm 2023 của bệnh viện như sau: ⏰- Thời gian nghỉ lễ: từ ngày 31/12/2022 đến hết ngày 02/01/2023 (từ thứ bảy đến thứ hai).

🍀- Khoa Khám bệnh vẫn khám bệnh Nội nhi (không thanh toán Bảo hiểm y tế), không khám chuyên khoa Sản và các chuyên khoa Nhi khác. 🏥 - Khoa nội trú, Cấp cứu hoạt động 24/24.

❤️- Khoa Khám Bệnh hoạt động trở lại ngày 03/01/2023 (Thứ ba).

Kính chúc bà con có một kỳ nghỉ vui vẻ và hạnh phúc Trân trọng!

 

⛄️GIÁNG SINH AN LÀNH 2022⛄️
❄️Hòa cùng sắc màu rực rỡ, không khí tưng bừng báo hiệu một mùa Noel nữa đang về và báo hiệu một năm mới sắp đến. Đặc biệt, trẻ em rất thích ngày lễ này, bởi đêm Giáng sinh là 1 đêm kì diệu mà mọi điều ước của những đứa trẻ có thể trở thành sự thật và nhận được rất nhiều quà, bánh, kẹo từ ông già Noel. 
★˛˚˛*˛°.˛*.˛°˛.*★˚˛*˛°.˛*.˛°˛.*★Merry*★* 。*˛.
˛°_██_*.。*./ ♥ .˛* .˛。.˛.*.★* Christmas*★ 。*
˛. (´• ̮•)*.。*/♫.♫*˛.* ˛_Π_____.♥Everyone ♥ ˛* ˛*
.°( . • . ) ˛°./• ‘♫ ‘ •.˛*./______/~\*. ˛*.。˛* ˛.*。
*(…’•’.. ) *˛╬╬╬╬╬˛°.|田田 |門|╬╬╬╬╬*˚ .˛ …
❤️Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau kính chúc Quý bệnh nhân cùng các bạn gần xa một mùa Giáng sinh an lành, thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!
-----------------------------------------

THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ TÀI SẢN

Bán thanh lý xe ô tô cứu thương hiệu Toyota Hiace biển số 69A - 002.14

1. Tên, địa chỉ của người có tài sản đấu giá:

  • Tên đơn vị: Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.
  • Địa chỉ: Số 85, đường Lý Thường Kiệt, Khóm 1, Phường 6, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.

2.  Tên tài sản, số lượng, chất lượng của tài sản đấu giá:

STT

Đặc điểm, tình trạng pháp lý tài sản

Số lượng, trọng lượng

Chất lượng

Trị giá tài sản (VNĐ)

Ghi chú

01

Xe ô tô cứu thương hiệu Toyota Hiace biển số 69A - 002.14

01

 

34.292.000

 

3. Giá khởi điểm của tài sản đấu giá:  34.292.000 đồng. (Ba mươi bốn triệu, hai trăm chín mươi hai ngàn đồng).

4. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:

Thực theo Thông tư số 02/2022/TT-BTP ngày 08/02/2022 của Bộ Tư pháp, về việc hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản, có hiệu lực từ ngày 25/3/2022;

5. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:

  • Thời gian nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá: Kể từ ngày 19/12/2022 đến 16h00’ ngày 26/12/2022 hết hạn.
  • Hồ sơ đăng ký tham gia của tổ chức đấu giá tài sản gửi trực tiếp có ký nhận của bộ phận nhận hồ sơ trong thời gian nêu trên.
  • Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá tài sản: Số 85, đường Lý Thường Kiệt, Khóm 1, Phường 6, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau (Phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau gặp Cn. Phượng);

THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI

  Hiện nay, tình trạng “trọng nam, khinh nữ” vẫn đang là một hệ lụy tư tưởng lớn, không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của nữ giới mà còn hạn chế sự phát triển của xã hội. Chỉ khi thay đổi được nhận thức, xóa bỏ định kiến về giới thì mới thay đổi được cách hành xử. Chính vì vậy, cả nam và nữ đều phải thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến phân biệt giới để nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.

  Cũng chính vì điều đó, UBND tỉnh Cà Mau đã phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới” được diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022. Đây là điểm nhấn, tạo nên chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đầy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, đẩy mạnh công cuộc phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái.

CHÀO MỪNG NGÀY THẾ GIỚI VÌ TRẺ SINH NON 17/11

❤️Các bé sinh non có cơ thể yếu ớt, các cơ quan đều chưa trưởng thành, các bé đã rất cố gắng trong từng nhịp thở, tiêu hoá từng giọt sữa… để thích nghi được với thế giới ngoài cơ thể mẹ sớm hơn so với dự tính. Mỗi ca sinh non là những “cuộc chiến” nỗ lực rất nhiều của gia đình và nhân viên y tế chăm sóc.

❤️Theo báo cáo thống kê, tỷ lệ trẻ đẻ non, nhẹ cân chiếm khoảng 19% trong mô hình bệnh tật của trẻ sơ sinh; tỷ lệ tử vong sơ sinh chiếm 59% số tử vong trẻ dưới 5 tuổi và 70,4% tử vong ở trẻ dưới 1 tuổi. Chỉ cần giảm được 1% tỷ lệ tử vong trẻ em dưới 5 tuổi là chúng ta đã cứu sống thêm được 150.000 trẻ em mỗi năm. Vì tử vong do sinh non, nhẹ cân chiếm tới 25% tử vong sơ sinh, nên việc chăm sóc, điều trị trẻ sinh non, nhẹ cân bằng các biện pháp khoa học tiên tiến đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm giảm tỷ lệ tử vong trẻ em nói chung.

💐TIẾP ĐOÀN THĂM QUAN HỌC HỎI KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “BỆNH VIỆN THỰC HÀNH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC” CỦA VƯƠNG QUỐC CAM-PU-CHIA TẠI CÀ MAU

  🌺Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau tự hào là một trong năm bệnh viện tại Cà Mau đăng ký tham gia giai đoạn đầu xuất sắc đạt danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ Xuất sắc”.

  “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ Xuất sắc” là danh hiệu được trao cho những bệnh viện tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện, sau quá trình giám sát liên tục, khách quan bởi cơ quan chuyên môn, và sản phụ/người nhà. Sáng kiến “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ Xuất sắc” được triển khai bởi Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh với sự hỗ trợ của Alive & Thrive và Cơ quan Viện trợ Ireland.

 

BỆNH VIỆN SẢN - NHI CÀ MAU TỔ CHỨC TRUNG THU CHO CÁC BỆNH NHI TỚI KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN  

 🌟Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết trung thu của các bé thanh thiếu niên, nhi đồng trên cả nước. Ngày 09/09/2022 (nhằm ngày 14/8 âm lịch), Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã tổ chức thành công chương trình "TRUNG THU YÊU THƯƠNG" cho các bệnh nhi tới khám và điều trị tại bệnh viện.

 ❤️Đã có hơn 500 phần quà trung thu được gửi tới các bé tới khám bệnh và các bệnh nhi đang nằm điều trị tại bệnh viện. Những phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện, cộng đồng dành cho các em thiếu nhi. Cũng trong cùng ngày, bệnh viện vinh dự được đón đoàn đại biểu từ Tỉnh Uỷ - HĐND - UBND- UBMTTQVN tỉnh Cà Mau; Sở Lao động thương binh và Xã hội; Sở Y tế; Sở Văn hoá thể thao và Du lịch cùng phóng viên báo đài tới thăm và tặng quà cho các bé đang điều trị tại bệnh viện.

THÔNG BÁO NIÊM YẾT ĐẤU GIÁ TÀI SẢN

 

❤️TRUNG THU YÊU THƯƠNG❤️

🍀THÔNG BÁO CHIÊU SINH LỚP "SẢN PHỤ KHOA CƠ BẢN"🍀

1. Tên khóa học: SẢN PHỤ KHOA CƠ BẢN

2. Thời gian đào tạo

- Khai giảng: 14g00 ngày 08/9/2022 (thứ 5) tại Hội trường giao ban bệnh viện.

- Thời gian học: Học tập trung tại bệnh viện Sản - Nhi liên tục 06 tháng, bao gồm lý thuyết và thực hành.

3. Đối tượng đào tạo

Bác sĩ sản chưa có CCHN tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh Cà Mau (có nhu cầu).

4. Mục tiêu đào tạo

Củng cố, bổ sung, cập nhật kiến thức về chuyên ngành Sản phụ khoa cơ bản nhằm góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, chất lượng điều trị, hạn chế sai sót chuyên môn.

 

THÔNG BÁO

Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá cho thuê bãi đậu xe taxi vận chuyển bệnh nhân

Nội dung chi tiết thông báo tại đây

 

 

         CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC, TẦM SOÁT

          BỆNH TIM BẨM SINH MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM TẠI TỈNH CÀ MAU

CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG XE CỨU THƯƠNG

TẠI BỆNH VIỆN SẢN-NHI CÀ MAU

   Thời gian qua Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Cà Mau đã có những hợp tác hỗ trợ hết sức ý nghĩa, góp phần cho sự phát triển của hai đơn vị. Đặc biệt trong đợt dịch COVID vừa qua, BIDV Cà Mau đã có những hỗ trợ tích cực về vật tư trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau được chăm sóc và điều trị bệnh nhân một cách tốt nhất.

  Nằm trong chương trình "An sinh xã hội" của BIDV Việt Nam, trong đó có chương trình trao tặng xe cứu thương cho các cơ sở y tế. Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau là cơ sở y tế danh dự được BIDV Việt Nam chọn lựa trao tặng.

  Ngày 10/05/2022, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Cà Mau đã phối hợp Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau trao tặng xe cứu thương trị giá 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau.

 Dự lễ trao tặng có các đồng chí:

- Thầy thuốc ưu tú BS.CKII. Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Y tế

- Thầy thuốc ưu tú BS.CKII.Võ Thành Lợi - Giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau

- Ông Trần Thanh Quỳnh - Giám đốc BIDV Chi nhánh Cà Mau

- Bà Trương Kiều Nga - Phó Giám đốc Chi nhánh Cà Mau

- Ông Trần Minh Đoàn - Phó Giám đốc BIDV Chi nhánh Đất Mũi và các anh chị đại diện ngân hàng BIDV, đại diện lãnh đạo các khoa phòng của Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau.

  Thầy thuốc ưu tú BS.CKII.Võ Thành Lợi - Giám đốc bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau phát biểu: “Xe cứu thương là phương tiện hữu ích, cần thiết đối với hoạt động của Bệnh viện, đáp ứng nhu cầu cấp cứu kịp thời, bảo vệ sức khỏe của người dân.".

  Hy vọng trong thời gian tới Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm hỗ trợ và đồng hành từ Quý Lãnh đạo Sở y tế, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Cà Mau, chi nhánh Đất Mũi.

  Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng tài sản cho tặng đúng mục đích, đúng đối tượng và đúng theo quy định.

Trân trọng cảm ơn!

                          💐CHÀO MỪNG NGÀY HỘ SINH QUỐC TẾ 5/5
  🌷Bệnh viện Sản Nhi là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của tỉnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa. Trong những năm qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng được cơ bản nhu cầu về khám chữa bệnh chuyên khoa sản, nhi của người dân trong tỉnh nhà và các tỉnh lân cận là cơ sở tin cậy khám chữa bệnh của người dân. Để có được thành quả trên thì hộ sinh là những nhân viên y tế đã phối hợp và giữ vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân… 
  🌷Trong đó vai trò của hộ sinh và công tác hộ sinh là cực kỳ quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh. Đội ngũ cán bộ hộ sinh, một lực lượng chính trong những người đỡ đẻ có kỹ năng, thành thạo về chuyên môn, có nhiệt huyết và chuyên nghiệp, là chìa khóa cho sự thành công trong việc giúp làm giảm tử vong của các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Công việc của những Nữ hộ sinh là một trong những công việc cao cả, họ được biết đến như là những "Bà mẹ đỡ đầu" của hầu hết tất cả những em bé sơ sinh và ngày 5/5 chính là ngày tôn vinh những "Bà mẹ" tuyệt vời này. 
  🌷Vào ngày này, mọi người sẽ nhắc nhớ và tôn vinh những người nữ hộ sinh- mắt xích quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe bà mẹ, trẻ em nói riêng. Đây là sự kiện lớn của ngành Y tế cũng như ngành Hộ sinh nói riêng. 
  🌷Nhân Kỷ niệm ngày Quốc tế Hộ sinh 5/5, Bệnh viện sản-Nhi kính chúc Qúy chị em Hộ sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, luôn yêu nghề. Chúng ta tiếp tục cùng nhau phấn đấu hơn nữa để cải tiến chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh, góp phần tích cực đáp ứng sự hài lòng của người dân, xứng đáng với sự tin tưởng của người bệnh.
Trân trọng!

🌟 GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4 VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 🌟

  Nhằm giúp quý bà con thuận tiện trong việc khám chữa bệnh, Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau xin thông báo:

  - Bệnh viện nghỉ từ ngày 30/4/2022 đến hết ngày 03/5/2022.

  - Khoa Khám bệnh khám Nội nhi (không thanh toán Bảo hiểm y tế), không khám chuyên khoa Sản và các chuyên khoa Nhi khác.

  - Khoa Cấp cứu, điều trị nội trú vẫn hoạt động bình thường 24/24

  - Khoa Khám Bệnh hoạt động trở lại ngày 04/5/2022 (Thứ tư).

💐Kính chúc mọi người có một kỳ nghỉ vui vẻ và hạnh phúc. Trân trọng!

                    DỊCH VỤ CHỤP HÌNH LƯU NIỆM BÉ SƠ SINH
👉Cha mẹ ơi! Nhớ đăng ký dịch vụ chụp hình lưu niệm cho con lúc vừa chào đời nhé. Ngoài ra bàn chân tí hon của con sẽ được in dấu lại nữa nè.
👉Trên ảnh còn ghi chú các thông tin về thời gian con chào đời, cân nặng, cũng như tên con và tên cha mẹ. Những hình ảnh đó sau này khi gia đình mình nhìn lại sẽ nhớ về những khoảnh khắc đầu tiên chúng ta đã gặp nhau, nhớ lại khuôn mặt và dấu chân thiên thần bé bỏng, cảm động biết bao cha mẹ nhé.
👉Chỉ với 150.000 đồng con sẽ có một bộ lưu niệm với 02 ảnh 15x20cm (01 ảnh kèm khung), cùng với một ảnh dấu bàn chân. Thật thích quá đi thôi.
Khi mẹ vào sanh, các bác sĩ và điều dưỡng sẽ tư vấn cho sản phụ và gia đình đăng ký dịch vụ này, hoặc mẹ hãy liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0290 3 540 227 (Phòng Công tác xã hội phụ trách dịch vụ này) trong giờ hành chánh. Các cha mẹ nhớ đăng ký cho con nha!
💞P/s: Hình mẫu là của anh em sinh đôi nhà cọp (trọn bộ 300k)
❤HÃY CHO PHÉP CHÚNG TÔI CÙNG BẠN LƯU GIỮ LẠI NHỮNG KHOẢNH KHẮC NÀY!